Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Công nghệ Blockchain của startup Việt Nam vinh dự được Chính phủ Lào “chọn mặt gửi vàng”

Bộ Khoa học và Công nghệ Lào chủ trương ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc xây dựng chính phủ điện tử nhằm tận dụng tối đa cơ hội do cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Ngày 19/6 mới đây startup Việt Lina Group đã vinh dự được chính phủ Lào kí bản hợp đồng về việc sử dụng nền tảng công nghệ của Lina Group.

Công nghệ Blockchain của startup Việt Nam vinh dự được Chính phủ Lào “chọn mặt gửi vàng”

Công nghệ Blockchain của Việt Nam được Chính phủ Lào sử dụng

Ngày 19/6 vừa qua, Bộ Khoa học và Công nghệ Lào đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với công ty startup của Việt Nam là Lina Group, chi nhánh Việt Nam của Lina Network về việc cung cấp giải pháp “định danh điện tử” trên nền tảng Blockchain để hướng tới mục tiêu chính phủ điện tử.

Đây được xem là bước đi kịp thời và nhạy bén của chính phủ Lào nhằm tận dụng tối đa cơ hội do cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.

Để hoạt động quản lý nhà nước được linh hoạt, hiệu quả, hiện đại và minh bạch, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước, hướng tới phát triển chính phủ điện tử đang trở thành xu thế tất yếu hiện nay.

Việc kết nối, liên thông, tích hợp các hệ thống thông tin của các cơ quan ban ngành tạo nên một chính phủ gắn kết và hoạt động hiệu quả.

Trước Lào, Estonia và Dubai từng ứng dụng công nghệ Blockchain ở cấp độ chính phủ và gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực quản lý nhà nước.

Lào với mục tiêu ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào đời sống

Hầu hết chính phủ điện tử đều đang hướng đến xu thế lấy người dân làm trung tâm. Theo đó, người dân chỉ cần truy cập dịch vụ một lần, qua một cửa, cho phép họ tương tác và nhận các dịch vụ của chính phủ 24/7.

Mục đích của hoạt động này nhằm tăng tính minh bạch, giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính phủ, góp phần giảm tiêu cực, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội và bảo đảm an ninh – quốc phòng.

Theo Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdala, nếu biết ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào đời sống, nó sẽ thay đổi toàn bộ nền kinh tế của một đất nước trong tương lai.

Bộ trưởng Boviengkham cho biết sau một thời gian nghiên cứu và xem xét nền tảng công nghệ cũng như giải pháp Blockchain, chính phủ Lào cho rằng “đã đến lúc phải xây dựng một mô hình mới mang tính đột phá trong việc quản lý dữ liệu nói chung.

Xây dựng viện nghiên cứu Blockchain tại Lào

Nhằm đáp ứng yêu cầu về việc phát triển công nghệ mới, Lào chủ trương xây dựng viện nghiên cứu Blockchain.

Theo Bộ trưởng Boviengkham, viện nghiên cứu này sẽ là “nơi tìm kiếm và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất xám nói chung để xây dựng thêm nhiều ứng dụng khác nhau nhằm nâng cao sự phát triển về khoa học công nghệ đối với Lào”.

Ông Vũ Trường Ca, CEO của Lina Group, cho biết định danh điện tử bằng công nghệ Blockchain là một giải pháp hoàn toàn mới, có tính bảo mật cao và an toàn.

“Với Blockchain – công nghệ dữ liệu được số hóa một cách nhanh chóng, có tính bảo mật cao và an toàn, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ thông tin theo phương thức hàng ngang trong chuỗi khối mà không cần bên thứ ba can thiệp vào vấn đề quản lý.

Mọi thông tin chia sẻ từ người dùng sau khi được định danh điện tử bằng Blockchain được xem như một hồ sơ công khai trên nền tảng kỹ thuật số”, ông Ca nhận định.

Theo Bộ trưởng Boviengkham, ngoài quản lý nhà nước, công nghệ Blockchain có thể ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, tài chính ngân hàng, giáo dục, y tế…

Bộ trưởng Boviengkham nói rằng Lào sẽ chuẩn bị nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được các yêu cầu mới, tiếp đó hoàn thiện khung pháp lý và các quy định cụ thể cho lĩnh vực công nghệ này.

Nguồn Dân trí

Truy cập  để nhận thông tin nhanh và đầy đủ nhất! Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd