Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Jack Ma: Tôi đặc biệt chú ý đến Blockchain & Bitcoin để tạo ra một xã hội phi tiền mặt

Jack Ma, chủ tịch của Alibaba và tập đoàn tài chính Trung Quốc 150 tỷ đô la Ant Financial, đã nói trong một bài phát biểu gần đây rằng ông đặc biệt chú ý đến Bitcoin và công nghệ Blockchain, và tiềm năng thiết lập một xã hội phi tiền mặt (cashless society).

Jack Ma: Tôi đặc biệt chú ý đến Blockchain & Bitcoin để tạo ra một xã hội phi tiền mặt

Mặc dù Ma vẫn đang nghiên cứu giá trị cơ bản mà Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác mang lại cho thị trường, nhưng ông nhấn mạnh công nghệ Blockchain xét về mọi mặt là một sự đổi mới mạnh mẽ có thể cho phép tạo ra một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Trung Quốc gần như không sử dụng tiền mặt

Chỉ một phần rất nhỏ dân số ở Trung Quốc sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để mua sản phẩm, nhận tiền lương cũng như chế độ đãi ngộ cho công việc của họ và thanh toán các hóa đơn điện nước. Các ứng dụng thanh toán như Alipay của Ant Financial gần như đóng vai trò chi phối trong lĩnh vực này tại Trung Quốc.

Với điện thoại thông minh hỗ trợ NFC, người dùng Alipay ở Trung Quốc có thể mua cà phê bằng cách chạm nhẹ điện thoại thông minh vào phần mềm PoS terminal và nhận tiền lương ngay lập tức từ người chủ của họ thông qua ứng dụng mà không gặp phải sự chậm trễ thường xảy ra với điện chuyển khoản ngân hàng và các dịch vụ ngân hàng không hiệu quả.

“Tôi đặc biệt chú ý đến xã hội không dùng tiền mặt và công nghệ Blockchain. Công việc của tôi và Alibaba đó là chúng tôi sẽ chuyển thế giới thành một xã hội phi tiền mặt.

Xã hội có thể làm cho tất cả mọi người bình đẳng, bao gồm có được số tiền họ cần, đảm bảo rằng nó có thể xác nhận được và minh bạch. Tôi ghét tham nhũng. Tôi không muốn ai đó qua một cách bẩn thỉu lấy đi cơ hội của tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn một xã hội phi tiền mặt.”

Trước đây, nói chuyện với FT, Ray Chan, phó chủ tịch Ant Financial, cho biết các sản phẩm mới của công ty được thiết kế cho những người dùng của thế hệ millennials và thế hệ mới, những người đã chứng tỏ họ sẵn lòng chuyển từ phương tiện thanh toán truyền thống sang một mạng lưới tinh vi và hiệu quả hơn.

Chan nói:

“Khi chúng tôi xem xét các sản phẩm mới, chúng tôi tạo ra chúng cho thời đại này, một thời đại mà ở đó những người trẻ đã trở thành động lực chính trong xã hội của chúng ta.”

Trong bài phát biểu của mình, Ma nhấn mạnh rằng ông không bác bỏ tiền điện tử hay Bitcoin như một loại tiền tệ và một nơi cất trữ giá trị. Tuy nhiên, ông vẫn còn lưỡng lự rằng liệu Bitcoin có mang lại đủ giá trị cho xã hội với tư cách là một đồng tiền đồng thuận dựa trên công nghệ Blockchain hay không.

Ma giải thích:

“Bitcoin, thứ mà tôi muốn biết đó là giá trị gì, điều gì mà Bitcoin có thể mang lại cho xã hội. Nhưng đằng sau Bitcoin, bản thân công nghệ, thực sự rất mạnh mẽ.”

Công nghệ Blockchain như một nền tảng xử lý dữ liệu

Hiện tại, hầu hết các mạng lưới tài chính lớn nhất thế giới đều dựa vào cơ sở dữ liệu tập trung để ghi lại việc chuyển tiền tệ fiat và các tài sản kỹ thuật số.

Với công nghệ Blockchain, Ma đề cập đến các hệ thống tính toán phi tập trung như Ethereum có thể cho phép các doanh nghiệp xây dựng trên nền tảng Blockchain, như các ứng dụng phân quyền (dApp) và token dựa trên chuẩn token ERC20.

Là một hệ thống khuyến khích để trả thù lao cho các nhân tố mang lại lợi ích trong không gian và trừng phạt các tác nhân xấu, một đồng tiền điện tử là cần thiết trên một nền tảng Blockchain vốn không tập trung.

Do đó, khi công nghệ Blockchain đạt được sự chấp nhận chủ đạo và ngày càng nhiều các tập đoàn bắt đầu sử dụng công nghệ như một nền tảng cơ bản để xử lý thông tin, thì tầm quan trọng của tiền điện tử cũng sẽ tăng lên.

Trên đây là bài viết “Jack Ma: Tôi đặc biệt chú ý đến Blockchain & Bitcoin để tạo ra một xã hội phi tiền mặt” gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn CCN

 

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd