Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Blockchain sẽ là trợ lực cho nền kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới?

Các chuyên gia dự đoán công nghệ Blockchain sẽ trở thành tương lai của thương mại điện tử, tài chính, giáo dục và nhiều ngành nghề kinh tế tại Việt Nam trong vòng 5 – 8 năm tới.

Blockchain sẽ là trợ lực cho nền kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới?

Hà Nội, ngày 07/10/2018, Hội thảo về công nghệ Blockchain với chủ đề “Làm thế nào để thay đổi Việt Nam với công nghệ Blockchain” – “How will Vietnam change with Blockchain. Buổi hội thảo do IDA – International, International Digital Assets tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực chuỗi khối.

Công nghệ Blockchain còn khá xa lạ ở Việt Nam và đa phần thị trường trong nước mới chỉ biết tới một vài ứng dụng của công nghệ này như các loại tiền ảo. Tuy nhiên ẩn dấu sau Blockchain là công nghệ có khả năng làm thay đổi thế giới và là một trong những động lực của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Blockchain không chỉ ứng dụng trong tiền thuật toán nói riêng. Khả năng ứng dụng của công nghệ này rất rộng mở cả ở Việt Nam và trên thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực như công nghệ tài chính, công nghiệp sản xuất, dịch vụ công, chuỗi cung ứng, giáo dục hay năng lượng…

Mở đầu buổi hội thảo, ông Triệu Anh Dũng – Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu công nghệ Blockchain QNET giải thích cho người nghe về công nghệ Blockchain. Công nghệ này sử dụng một mạng lưới máy tính để lưu trữ thay vì chỉ một hệ thống máy chủ hay một vài máy chủ phân tán như thông thường.

Theo ông Triệu Anh Dũng thì các dữ liệu trên chuỗi khối chỉ mất đi khi tất cả các máy tính trên toàn cầu cùng bị mất điện và mất kết nối Internet, ở cùng một thời điểm. Do đó, nó sẽ giúp loại trừ khả năng hệ thống bị tê liệt hoàn toàn khi một vài mắt xích trong chuỗi không có khả năng hoạt động.

Với những đặc tính gồm khả năng xử lý một lượng lớn giao dịch/giây, tính bảo mật không thể tẩy xóa và việc dữ liệu được phân bố phân tán, Blockchain có tính ứng dụng lớn không chỉ trong hoạt động tài chính, ngân hàng mà trong cả việc quản lý một lượng lớn dữ liệu về cư dân, xe cộ của cơ quan quản lý nhà nước. Do đó, công nghệ Blockchain có tiềm năng ứng dụng rất lớn nếu được triển khai tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Thảo – CEO Umbala. Ông Thảo được biết đến nhờ chất “điên” khi tham dự Shark Tank Việt Nam, gọi vốn thành công 260.000 USD (gần 6 tỷ đồng) từ Shark Vương và Shark Thủy.

Ông cũng nhấn mạnh rằng các giao thức (protocol) vốn đã tồn tại từ khi xã hội loài người còn ở trạng thái nguyên thủy. Cùng với sự phát triển của công nghệ, giờ đây các giao thức đó đã ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Trong tương lai, khi công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh được ứng dụng rộng rãi hơn, chúng sẽ trở thành những nhân tố thay đổi cách mà con người mua bán, trao đổi hàng hóa với nhau trong quá khứ.

Hội thảo lần này đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của IDA tại thị trường Việt Nam. IDA là công ty chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật và nền tảng trong lĩnh vực Blockchain, IoT, Big Data và AI đến từ Trung Quốc.

Công ty này sở hữu một nền tảng kỹ thuật hùng hậu với sự hẫu thuẫn của MATRIXAI và SIGFOX, hai gã khổng lồ trong ngành công nghệ toàn cầu. Nếu như SIGFOX đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp các giải pháp về Internet vạn vật (IoT) thì MATRIXAI lại là đơn vị giúp sức cho IDA trong các giải pháp kỹ thuật liên quan đến công nghệ chuỗi khối Blockchain.

Theo nhà sáng lập Arthur He của IDA, MATRIX sẽ là đối tác kỹ thuật số giúp chuyển các loại tài sản thật vào tế giới kỹ thuật số. Minh họa cho điều này, ông Arthur He cho biết IDA đã mua lại và tiến hành số hóa một khu rừng nguyên sinh tại Lào.

Toàn bộ lượng gỗ thu hoạch được từ khu rừng này sẽ được biến thành các tài sản ảo để giao dịch tại thị trường quốc tế thông qua các hợp đồng thông minh (smart contact). Tham vọng của IDA là tiến hành số hóa các tài sản hiện hữu thông qua công nghệ chuỗi khối.

Trong phiên thảo luận, các chuyên gia và diễn giả trong và ngoài nước đều cho thấy niềm tin rằng công nghệ chuỗi khối sẽ đóng vai trò ngày càng lớn trong việc thay đổi thế giới. Công nghệ Blockchain sẽ trở thành tương lai của thương mại điện tử, tài chính, giáo dục và nhiều ngành nghề kinh tế khác chỉ trong vòng 5 – 8 năm tới đây.

Theo TheLEADER

Bạn nghĩ sao về việc ứng dụng blockchain vào doanh nghiệp tại Việt Nam? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

 

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd