Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Mạng lưới Ethereum phân cấp hơn Bitcoin?

Tại hội nghị Blockchain Genesis London được diễn ra vào tháng 2 bởi Binary District, Emin Gün Sirer – giáo sư của trường đại học Cornell, chuyên gia tiền điện tử, và nhà khoa học máy tính – đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng, kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Cornell danh tiếng đã cho thấy, mạng lưới Ethereum blockchain hiện phân cấp hơn bitcoin.

Mạng lưới Ethereum phân cấp hơn Bitcoin?

Nghiên cứu chỉ ra: Mạng lưới Ethereum phân cấp hơn Bitcoin

Kể từ khi ra mắt Ethereum vào năm 2015, những thông tin sai lệch về công nghệ và nền tảng của mạng lưới Ethereum blockchain đã lan truyền trong các cộng đồng tiền điện tử, khiến một số nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển tin rằng mạng Ethereum kém hơn các mạng blockchain lớn khác về tính bảo mật và phân cấp, bởi tính linh hoạt và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn của nó.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư và các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các node Ethereum ít liên kết với các tổ chức hơn bitcoin, có nghĩa là nhiều node trên mạng lưới Ethereum được vận hành bởi các cá nhân thay vì các công ty.

“Dữ liệu cho thấy rằng các node [Ethereum] đều ở trong khoảng không gian trễ, và cũng phân bố rộng hơn về mặt địa lý trên toàn thế giới.

Các node Ethereum có xu hướng đến từ tất cả các loại địa điểm, các mạng nhỏ hơn và các thực thể trong nhà, trái ngược với các node Bitcoin, có xu hướng nằm ở các trung tâm dữ liệu.

Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các node Bitcoin, 56%, nằm trong các trung tâm dữ liệu,” Sirer nói.

Về mạng lưới Etherum

Ethereum có cấu trúc và về cơ bản khác với bitcoin vì mạng của nó được tối ưu hóa để xử lý các ứng dụng phân cấp (các Dapp).

Mạng Ethereum sẽ có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các Dapp có kích thước của Facebook hoặc Twitter, như đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam đã cho biết trước đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin tức lớn Hàn Quốc JoongAng, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng toàn bộ của Ethereum có thể mất từ ​​3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quá trình thực hiện các giải pháp sáng tạo mở rộng quy mô như Plasma Sharding.

Sharding tối ưu hóa đáng kể quá trình khai thác thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh giữa các thợ đào.

Thay vì các thợ đào cá nhân bỏ ra sức mạnh tính toán để giành được các khối riêng lẻ, các thợ đào có thể hợp tác để giải quyết các câu đố toán học để sức mạnh tính toán không bị mất.

Plasma là một giải pháp nhận được nhiều kỳ vọng, hiện đang được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở của các nhà phát triển Ethereum, có thể cho phép các blockchain khác nhau trong mạng Ethereum xử lý các tác vụ khác nhau, để giảm gánh nặng cho chuỗi Ethereum chính.

Các công nghệ phần cứng có thể hỗ trợ cho mạng lưới Blockchain

Tại hội nghị, Sirer cũng lưu ý rằng các công nghệ dựa trên phần cứng như Intel SGX có thể giúp các blockchain công cộng như bitcoin và Ethereum giải quyết hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

SGX tồn tại trên tất cả các thiết bị của Intel như máy tính xách tay, và với nó, người dùng có thể gửi các giao dịch không xác nhận theo cách ngang hàng, mà không gây căng thẳng đến blockchain chính. Sirer giải thích:

“SGX là một công nghệ rất thú vị, và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác, cung cấp các sự đảm bảo tương tự, chứ không riêng gì SGX.”

Sự chấp nhận đối với Blockchain trong tương lai

Trong dài hạn, Sirer nói rằng một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức, tập đoàn, nhà bán lẻ, và các công ty nói chung sẽ chuyển sang blockchain, bước ra khỏi cơ sở dữ liệu tập trung.

Nhưng, bởi vì các vấn đề xung quanh các blockchain là rất kỹ thuật, đòi hỏi công nghệ cao, Sirer lặp lại quan điểm của Buterin trong việc nói rằng nó có thể mất nhiều năm để phát triển và một nguồn lực đáng kể để thương mại hóa công nghệ blockchain đúng cách.

“Các Blockchain thực sự tạo thành một cơ hội to lớn để tư duy lại cách chúng ta xây dựng hệ thống backend. Thay vì xây dựng mọi thứ theo cách cũ, với cơ sở dữ liệu tập trung, mọi thứ cần phải được điều chỉnh, cần phải được đồng bộ. Ngoài ra, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán hiệu quả hơn, chia sẻ thông tin một cách tự nhiên,” Sirer nói thêm.

Bạn nghĩ sao về nghiên cứu trên? Thực sự là Ethereum phân cấp hơn Bitcoin? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn CCN

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd