Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Hãng Louis Vuitton và Christian Dior ứng dụng blockchain trong việc kiểm soát sản phẩm cao cấp

Với làn sóng nhiều ông lớn thương mại sử dụng công nghệ Blockchain trong việc quản lý chuỗi cung ứng như Alibaba, Walmart hay JD.com. Hai trong những thương hiệu thời trang xa xỉ nhất thế giới là Louis Vuitton và Christian Dior từ giờ cũng sẽ ứng dụng blockchain trong việc quản lý chuỗi cung ứng. 

Tập đoàn LVMH sẽ sớm ra mắt AURA

Theo thông tin, tập đoàn LVMH, chủ sở hữu đồng thời Louis Vuitton và Parfums Christian Dior, đã hợp tác với Microsoft Azure và công ty công nghệ phần mềm blockchain ConsenSys. Mục đích của sự hợp tác này là phát triển blockchain mới được xây dựng trên Quorum. Trong đó, Quorum là ứng dụng dành cho doanh nghiệp của JP Morgan trên blockchain Ethereum.

Blockchain mới có tên là AURA, nó được xây dựng trên blockchain của Ethereum. AURA được thiết kế để xác minh tính xác thực của các sản phẩm thời trang xa xỉ xuyên suốt chuỗi cung ứng.

Blockchain AURA dự kiến được ra mắt vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay. Trong thời gian đầu, blockchain AURA sẽ theo dõi các sản phẩm thời trang cao cấp từ Louis Vuitton và Parfums Christian Dior. Sau đó, AURA sẽ được áp dụng cho tất cả các sản phẩm cao cấp thuộc tập đoàn LVMH

Tập đoàn quốc tế LVMH, chuyên về các sản phẩm xa xỉ, có hơn 60 công ty con với hàng loạt các dòng sản phẩm cao cấp nổi tiếng nhất thế giới. Từ đồng hồ và trang sức, nước hoa và mỹ phẩm, thời trang và đồ da, nhà bán lẻ chọn lọc đến rượu vang và rượu mạnh.

Một số công ty con nổi danh của LVMH bao gồm Christian Dior, Louis Vuitton, Marc Jacobs, Hublot, TAG Heuer, Bulgari, Givenchy Parfums, Sephora, Dom Pérignon, Hennessy, Le Bon Marché, Fendi, Givenchy và Kat Von D Beauty.

Ứng dụng blokchain là bước ngoặt sống còn

Mặc dù cả LVMH và Microsoft hay ConsenSys vẫn chưa bật mí nhiều thông tin chi tiết về blockchain AURA, nhưng từ một nguồn thông tin mật cho biết AURA sẽ tiếp tục khám phá sự bảo vệ dành cho tài sản trí tuệ sáng tạo trong giai đoạn tiếp theo:

“Ban đầu, AURA sẽ cung cấp bằng chứng về tính xác thực của các mặt hàng cao cấp, truy nguyên nguồn gốc từ nơi lấy nguyên liệu thô đến điểm bán và xa hơn là thị trường hàng hóa đã qua sử dụng. Giai đoạn tiếp theo của AURA là sẽ khám phá việc bảo vệ tài sản trí tuệ sáng tạo, giá chào hàng và sự kiện độc quyền cho mỗi loại đối tượng khách hàng của mỗi thương hiệu và chống gian lận quảng cáo.”

Cũng theo nguồn tin trên, dự án sẽ ra thông báo về việc mở cửa một tập đoàn riêng biệt chuyên cung cấp giải pháp nhãn trắng dành cho các đối thủ cạnh tranh. Họ có thể tạo ra các blockchain và ứng dụng riêng phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, dùng để theo dõi sản phẩm.

Hàng giả là mối đe doạn lớn nhất của các thương hiệu thời trang cao cấp. Chỉ riêng thị trường hàng giả trực tuyến, toàn cầu đã tạo ra khoản lỗ ước tính lên tới 323 tỷ USD trong năm 2017. Theo báo cáo Global Brand Counterfeiting năm 2018, thị trường hàng giả bùng nổ nhanh chóng, các thương hiệu xa xỉ phát sinh khoản lỗ khoảng 30,3 tỷ USD khi hàng giả được tuồn tràn lan trên các kênh trực tuyến.

Từ đó có thể thấy, động thái mới nhất của LVMH là bước ngoặt hết sức quan trọng để bảo tồn sự sáng tạo, bản quyền của các nhà thiết kế, nghệ sĩ và thương hiệu. Sâu xa hơn là sự bảo tồn lâu dài của các hãng thời trang xa xỉ và cao cấp.

Theo Dailyhodl/Tiendientu.org

 

Có thể bạn chưa biết:

 

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd