Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

10 năm tới, dự báo 30 triệu người Việt Nam sử dụng tiền blockchain

Hiện tại, số người sở hữu tiền điện tử và sử dụng blockchain ở Việt Nam chỉ chiếm khoảng 1% dân số. Tuy nhiên, với tốc độ mở rộng như hiện nay, trong khoảng 10 năm tới số lượng người sử dụng blockchain ở Việt Nam lên tới 30 triệu người.

Thông tin được chuyên gia Terry O’Hearn đến từ Canada chia sẻ tại hội thảo “Tiền điện tử và chuỗi khối Blockchain” diễn ra vào chiều ngày 9/9 ở Hà Nội.

Tiền điện tử hay tiền mã hóa (cryptocurrency) là phương thức trao đổi sử dụng mật mã để đảm bảo an toàn giao dịch và kiểm soát các đơn vị tiền mới được tạo ra. Loại tiền này trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian, giúp giảm thiểu phí giao dịch.

Người dùng sử dụng tiền điện tử được ở mọi nơi trên thế giới, thậm chí đổi thành tiền mặt khi cần thiết. Dưới hình thức đồng Bitcoin (BTC), đồng Ethereum (ETH), đồng Steem…còn là nguồn đầu tư tài chính.

Bà Jean Y.Foo, chuyên gia đến từ Singapore chỉ ra sự khác biệt giữa đồng tiền pháp định (đồng USD, euro, yên Nhật…) và đồng tiền điện tử.

Nếu như đồng tiền pháp định phải thông qua bên thứ 3 (ngân hàng) để thực hiện giao dịch thì đồng tiền điện tử không có cơ quan quản lý trung gian nào cả. Bà Y.Foo cho rằng đặc điểm nổi trội của tiền điện tử là tính bảo mật cao do nó được quản lý bởi công nghệ.

Tại Việt Nam, tiền điện tử đã xuất hiện từ lâu dưới nhiều hình thức. Phổ biến nhất là loại tiền điện tử offline (thẻ trả trước, thẻ thông minh), tiền điện tử online (ví điện tử), đồng bitcoin…

Xuất hiện từ năm 2009, đồng Bitcoin đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Doanh nghiệp quản lý sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam cho biết tăng trưởng đến 2 con số mỗi năm về lượng người dùng, giá trị giao dịch trung bình mỗi ngày hàng nghìn USD.

Blockchain là công nghệ phức hợp của các thuật toán cho phép đồng tiền ảo trong đó bao gồm bitcoin được giao dịch và xác nhận qua hệ thống các máy tính kết nối với nhau mà không phải qua trung gian.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản tiền điện tử. Với Đề án này, các hình thức tiền điện tử như bitcoin có thể được thừa nhận cũng như có hình thức quản lý phù hợp.

Tại buổi hội thảo, giáo sư Hoàng Tôn Vinh cho biết trên thế giới lượng tiền mặt chỉ chiếm 10%, các thanh toán qua thẻ ngân hàng chiếm tới 90%.

Ông Vinh dự đoán “Một ngày nào đó, các bạn sẽ thấy trên thị trường tài chính sẽ không còn tiền mặt, cũng không dùng thẻ ngân hàng. Với việc sử dụng công nghệ chuỗi khối blockchain, các thanh toán sẽ dựa vào vân tay và đồng tử mắt”.

Giáo sư Hà Tôn Vinh

Tính đến thời điểm hiện tại một số quốc gia đã chấp thuận sử dụng Bitcoin để thanh toán điển hình như Nhật Bản. Mới đây nhất tại Dubai, người dân có thể mua nhà bằng tiền điện tử.

Thời điểm đồng Bitcoin mới ra đời, giá trị của khoảng 30 cent/Bitcoin (tương đương khoảng 6.000 VNĐ/Bitcoin). Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này có thời điểm đạt đỉnh tới 5.000 USD.

Ông Vinh giải thích nguyên nhân của việc đồng bitcoin tăng giá mạnh mẽ tới vậy là do nhiều nhà đầu tư đầu cơ.

Điều này đã tạo nên hàng trăm triệu phú đô la trong vòng chưa đến 1 thập kỉ đồng thời làm cho toàn thế giới công nghệ và tài chính nghiên cứu các ứng dụng mở rộng ra các ngành khác, kể cả việc quản lý dữ liệu chính phủ. Khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào nghiên cứu ứng dụng Blockchain trong 5 năm thông qua các quỹ.

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd