Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Nữ hacker 21 tuổi tấn công tài khoản email của Selena Gomez

Susan Antrach, một cô gái đến từ New Jersey, Mỹ đã tấn công tài khoản email của nữ ngôi sao nhạc pop nổi tiếng kiêm diễn viên Selena Gomez. Hacker 21 tuổi này đã đánh cắp ảnh cá nhân của Gomez từ email và chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Trợ lý của Selena cũng là nạn nhân của hacker này.

Có thể bạn quan tâm:

  Hacker đang tấn công hệ thống thông tin một số ngân hàng Việt
  Despacito với 5 tỷ lượt view đã bị hacker xóa khỏi bảng xếp hạng Youtube ?

Sunsun Antrach bị buộc 11 tội nghiêm trọng!?

Vào thứ Năm tuần trước, Susan Antrach bị buộc nhiều tội khác nhau, bao gồm sử dụng và truy cập dữ liệu máy tính, lấy các tài liệu hỗ trợ mà không được phép, 5 tội danh liên quan đến trộm cắp danh tính và 5 tội danh truy cập dữ liệu máy tính và sử dụng nó để lừa đảo hoặc lấy tiền, dữ liệu.
 
Đại diện của sở cảnh sát Los Angeles cho hay:
“Cô ta sẽ phải đầu hàng tại chính Los Angeles này.”
Susan sẽ bị mời đến Tòa Thượng Thẩm Los Angeles vào 27/08 sắp tới. Cô phải đối mặt với án tù 9 năm 8 tháng ở Los Angeles nếu bị kết tội. Văn phòng luật sư quận hạt Los Angeles nói rằng công tố viên ước tính tiền bảo lãnh sẽ rơi vào khoảng 336.000 đô la Mỹ. Nhưng Gomez hoặc bất kỳ đại diện nào của cô đã không phản hồi gì.
 
Văn phòng luật sư quận Los Angeles đã ghi nhận trong một thông cáo báo chí rằng Susan đã nhiều lần hack tài khoản email của Gomez và trợ lý của cô nhiều lần vào giữa tháng 6 năm 2015 và tháng 2 năm 2016. Vào thời điểm đó, hacker đã trộm một số tập tin media lẫn hình ảnh của Gomez cùng bạn bè và đăng lên Internet.
 
Selena Gomez cũng từng là nạn nhân của tin tặc vào tháng 8 năm 2017. Vào thời điểm đó, một số ảnh khỏa thân của cô và Justin Bieber bị đăng trên Instagram của Gomez. Những bức ảnh này được chụp vào năm 2015 khi Gomez và Justin đang đi nghỉ ở Bora Bora. Selena ngưng sử dụng Instagram một thời gian và khi cô trở lại, các bức ảnh đã bị xóa.
 
Theo tờ Los Angeles Times, Susan đã đánh cắp tài khoản email iCloud của Apple và tài khoản Yahoo của Gomez và PA của cô bằng cách trả lời “câu hỏi bảo mật”. Câu trả lời sau đó được công bố công khai.
 
Không chỉ Selena Gomez, trong quá khứ đã có nhiều tin tặc kiểm soát tài khoản iCloud của một số nữ diễn viên và ca sĩ bao gồm Kim Kardashian, Jennifer Lawrence, Miley Cyrus và Kate Upton, truy cập dữ liệu cá nhân của họ và công bố chúng trực tuyến.
 
Qua sự cố này, có thể thấy được rằng những người nổi tiếng chưa có cách bảo vệ tài khoản cá nhân của họ đúng cách. Chính vì vậy, tin tặc dễ dàng hack được các câu hỏi bảo mật được thiết lập.

Bài học rút ra từ câu chuyện

Những sự cố này đã khiến các nhà phát triển càng coi trọng vấn đề bảo mật tài khoản trực tuyến. Chúng ta nên chọn mật khẩu duy nhất và thống nhất cho tất cả tài khoản trực tuyến. Hầu hết các trang web cho phép chúng ta xác thực 2 bước, và bạn cần phải bật tùy chọn này. Thông thường, tùy chọn này được liên kết với số điện thoại di động của bạn để nếu hacker có cố gắng hack tài khoản của bạn thì bạn sẽ nhận được thông báo vào số điện thoại di động của mình.
 
Ngoài ra, đối với câu hỏi bảo mật, không nên chọn các câu hỏi quá dễ. Chỉ chọn những câu mà chỉ có bạn mới biết đáp án. Dù việc hack được thực hiện bằng cách sử dụng một số kỹ thuật nhất định, bạn nên nhấp vào những liên kết hoặc tệp đính kèm đáng tin cậy mà bạn được thông báo qua email và tin nhắn. Hơn nữa, bạn không nên chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tài chính của bạn với bất kỳ ai bạn không thân thiết nhé!
Technotification
 
 

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Tags: ,

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd