Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Giải pháp xem truyền hình trên smartphone

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG XEM TRUYỀN HÌNH TRÊN SMARTPHONE ( Giải pháp truyền hình IPTV mới)

1. Thực trạng và tiềm năng:

-          Tính đến tháng 06/2014 số lượng thuê bao truyền hình trả tiền lên đến gần 7.000.000 ( bảy triệu) thuê bao. Trong đó bao gồm truyền hình mặt đất, IPTV, vệ tinh, cáp. Số lượng truyền hình trả tiền ngày càn gia tăng nhanh chóng nhất là sau khi Việt Nam ký các hiệp định kinh tế ( ví dụ như TPP, FTA…) thì số lượng người nước ngoài và các doanh nghiệp nước ngoài đến Việt Nam sẽ tăng cao kéo theo đó là nhu cầu về thông tin và giải trí tăng theo.

-          Theo số liệu tổng kết của Bộ TT&TT, đến cuối năm 2014 Việt Nam có 138,6 triệu thuê bao di động. Với con số này, Việt Nam có mật độ thuê bao di động là 140 thuê bao/100 dân. Hiện Việt Nam đã đạt tỷ lệ phủ sóng di động là 94%. Tính đến hết năm 2014, mật độ người dân sử dụng 3G của Việt Nam là 26 thuê bao/100 dân. Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, tổng số thuê bao di động đang phát sinh lưu lượng 3G là gần 27,5 triệu thuê bao. Ngoài ra mới đây bộ đã cho phép một người có thể sở hữu nhiều số điện thoại/ nhà mạng do nhu cầu dùng 3G cho các thiết bị di động và thiệt bị thông minh tăng.

-          Tuy nhiên hiện nay mới có một số đơn vị như FPT, VTC... đầu tư vào ứng dụng xem truyền hình trên thiết bị di động hoặc các thiết bị Android box. Riêng ứng dụng của FPT là FPT PLAY trên chợ ứng dụng Google play phiên bản cho smartphone Android đã có 1.000.000 đến 5.000.000 lượt tải. => Tuy nhiên những đơn vị này thường là thu và phát lại kênh từ các nhà đài do đó thời gian chễ của chương trình cao và chất lượng không tốt.

-          Do nhận thấy nhu cầu lớn của thị trường và thế mạnh của ứng dụng di động thì cuối năm 2015 Đài Truyền hình Việt Nam đã cho xuất bản ứng dụng riêng để phát các kênh của VTV tên là VTV Go. Đến ngày 04/03/2016 trên Google play thì tổng cả hai phiên bản cho smartphone và Android box của VTV Go đã có khoảng 1.500.000 lượt tải, chưa kể lượt tải trên Appstore và Windows phone cũng khá lớn.

ð  Với su thế tất yêu của công nghệ thì đài truyền hình các địa phương cũng sẽ phải chuyển đổi dần hệ thống và xây dựng các ứng dụng xem truyền hình trên smartphone và Android box.

 

2.Ưu điểm của ứng dụng xem truyền hình so với các loại hình truyền hình khác:

-          Tận dụng được hạ tầng truyền hình số (công nghệ mà các nhà đài đang phải chuyển đổi qua).

-          Tận dụng được mạng internet, wifi, 3G... vì vậy khách hàng có thể xem truyền hình ở bất cứ đâu mà không bị giới hạn địa lý.

-          Tận dụng được thiết bị đầu cuối của khách hàng, đó là thiết bị di động và các thiết bị smart home vì vậy sẽ gia tăng thuê bao và tăng lưu lượng cũng như thời gian xem của khách hàng.

-          Có thể tích hợp các thống kê, báo cáo theo độ tuổi, vùng miền... để có kế hoạch phát kênh cho phù hợp và có kế hoạch quảng cáo nhắm đúng mục tiêu hơn.

-          Có thể phát kênh riêng theo vị trí địa lý hoặc văn hóa vùng miền.

-          Có thể cho phép xem lại chương trình...

-          Có thể đặt lịch hẹn mở kênh tự động, ví dụ như khách muốn xem chương trình Chào buổi sáng chẳng hạn thì khách sẽ đặt lịch hẹn là cứ 6h sáng hàng ngày là kênh tự mở ...

-          Không phải đầu tư thêm nhân lực hay đường truyền (cáp)... khi gia tăng khách hàng mới.

-          Có thể tích hợp thu phí tự động qua ngân hàng nhanh chóng và thuận tiện. kể cả các thanh toán quốc tế.

-          Có thể tích hợp cổng mua dịch vụ cho đối tác ví dụ tích hợp cổng cho đối tác đăng ký chạy quảng cáo...

-          Và nhiều ưu điểm khác...

-          Ứng dụng trên smartphone có ưu thế hơn loại hình phát truyền hình trên website là tốc độ tải cao hơn rất nhiều và phí 3G của ứng dụng ít hơn rất nhiều. ngoài ra với ứng dụng thì khách hàng chỉ cần cài vào là cứ thế sử dụng chứ không cần nhớ tên miền, website của nhà đài là gì và cũng không phải tìm kiếm trên google ... ứng dụng được viết riêng cho từng hệ điều hành vì vậy đã được tối ưu theo từng hệ điều hành do đó có ưu thế hơn môi trường website rất nhiều. ngoài ra ứng dụng còn có thể can thiệp vào nhiều service của thiết bị ví dụ như chíp định vị GPS, gọi điện, nhắn tin ... việc mà website không thể làm được...

 

3.Tính năng dự kiến:

-          Chọn kênh cần xem và xem.

-          Hẹn lịch xem các chương trình yêu thích.

-          Xem lại các chương trình.

-          Xem các phim đã phát.

-          Xem truyền hình trực tuyến.

-          Chọn các chương trình ưa thích.

-          Xem lịch phát sóng.

-          Xem các tin tức mới.

-          Các tính năng khác...

 

4.Các hạng mục:

-          Hạ tầng server, đường truyền internet vào server, chỗ đặt server...

-          Chi phí thiết kế và xây dựng ứng dụng...

-          Chi phí phát hành ứng dụng.

 

5.Phương pháp hợp tác:

-          Xây dựng cho mỗi nhà đài một hệ thống riêng để các nhà đài tự phát triển thị trường.

-          Các nhà đài có thể thuê DVMS gia công và nhà đài toàn quyền sở hữu hệ thống ứng dụng. ( trường hợp đối tác gia công cho nhà đài thì DVMS có thể là thầu phụ để gia công cho đối tác ).

-          Đối tác đầu tư hệ thống cho nhà đài và ăn chia % sản lượng với nhà đài. ( lúc này DVMS sẽ là nhà thầu phụ thực hiện dự án cho đối tác).

-          Các đề xuất khác...

 

6.Thế mạnh của DVMS:

-          DVMS đã có đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm trong các dự án triển khai thực tế. Chúng tôi lắm rõ kỹ thuật lập trình cho các nền tảng di động phổ biến hiện nay: iOS ( iPhone và iPad ), Android, Blackberry 10, Windows Phone.

-          DVMS có kinh nghiệm triển khai thực tế các dự án về giao thông, điểu hành taxi ( như mô hình uber, Grab … ). Có kinh nghiệp triển khai các hệ thống SMS Gateway, voip, kết nối hệ thống thanh toán…

Scribd | Slideshare

(DVMS)

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd