Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những trung tâm đổi mới Blockchain của Đông Nam Á

Trong suốt vài thập kỷ qua, nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng trong GDP. Việt Nam đã thể hiện được những điều mà Ngân hàng Thế giới mô tả về một nền kinh tế “bền vững”. Trên bình diện xã hội, sức khỏe, thành quả giáo dục nói chung đã tăng lên trong những năm gần đây và tỷ lệ đói nghèo đã giảm xuống còn 3%. Năm nay, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt 6.7%. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lĩnh vực mà Việt Nam có thể phát triển.

Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những trung tâm đổi mới Blockchain của Đông Nam Á

Nếu ta nhìn riêng vào sự phổ cập tài chính cho người dân thì chỉ có 31% người lớn ở Việt Nam có tài khoản ngân hàng. Nhưng việc sở hữu điện thoại thông minh đang gia tăng, với dự kiến là 40% dân số Việt Nam sẽ sở hữu các thiết bị này vào năm 2021, có nghĩa là các ứng dụng di động, các dịch vụ tài chính blockchain có thể giúp những người không có tài khoản ngân hàng tiếp cận được với các nguồn tài chính.

Sự quan tâm đến công nghệ Blockchain của người Việt Nam đang tăng lên

Thay vì chật vật để duy trì tín dụng hay đầu tư tiền của, càng nhiều người có thể tăng trưởng của cải và thiết lập lịch sử tài chính của họ.

“Điều này chỉ ra rằng hiện nay có nhiều cơ hội tuyệt vời cho những startup ở Việt Nam để triển khai ý tưởng của họ và phát triển cơ sở khách hàng, đặc biệt bằng cách khai thác số lượng lớn những người không sở hữu tài khoản ngân hàng” bà Nicole Nguyen, giám đốc tiếp thị tại công ty nghiên cứu Infinity Blockchain Labs, cho biết.

Rõ ràng là sự quan tâm đến công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng trên đất nước này.

Sự kiện Tuần lễ Blockchain thu hút đông đảo người Việt Nam

Hồi đầu tháng 3, đã có hơn 2,000 người tham dự hội nghị “tuần lễ Blockchain, một sự kiện kéo dài hai ngày tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, bởi Infinity Blockchain Labs.

Infinity Blockchain Labs có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh là một công ty nghiên cứu và phát triển chuyên tập trung vào việc ứng dụng công nghệ blockchain trong fintech và regtech (công nghệ áp dụng trong quy định và pháp luật). Bà Nicole Nguyễn mô tả một phần nhiệm vụ của mình là “liên kết cũng như tập hợp các đối tác hệ sinh thái chiến lược ở Việt Nam để phát triển công nghệ blockchain một cách bền vững”.

Có khoảng 2,000 người tham dự sự kiện, và phần lớn các cuộc thảo luận tập trung vào vai trò tiềm năng của Việt Nam trong hệ sinh thái toàn cầu. “Việt Nam là một trong những trung tâm công nghệ năng động nhất trên thế giới”, theo bà Nicole Nguyễn giải thích. “Việt Nam có cơ hội khổng lồ để tận dụng các tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao cũng như các cộng đồng hiểu biết về công nghệ để cùng phát động nhiều dự án khởi nghiệp”.

Blockchain cho sự phát triển kinh tế

Trong cuốn “Cuộc cách mạng Blockchain”, hai tác giả Don Tapscott và Alex Tapscott đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn với McKinsey & Company rằng, blockchain cũng có thể được sử dụng để lưu lại các văn bản đất đai trên thế giới, cung cấp thêm một lớp bảo vệ pháp luật cho những người nông dân vùng quê. Các nhà nghiên cứu Rob Gower và Jukka Aminoff đã viết rằng công nghệ blockchain có thể tạo ra “một nền kinh tế số toàn cầu rộng lớn hơn, cũng như là động lực giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm sự nghèo đói”.

Mặc dù đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam, Ngân hàng Thế giới cũng lưu ý rằng những tiến bộ của Việt Nam thể hiện qua các kết quả liên quan đến nghèo đói còn hạn chế. Họ cho rằng những người kiếm sống bằng nông nghiệp vẫn đặc biệt dễ bị tổn thương trước tình trạng bất ổn về kinh tế. Nông nghiệp là một lĩnh vực khác trong đó blockchain có thể hỗ trợ sự tăng trưởng và tăng sự thịnh vượng thông qua cải thiện chuỗi cung ứng, giảm chi phí giao dịch và theo dõi sản phẩm tốt hơn.

Tất nhiên, không phải là mọi thứ đều dễ dàng khi nói đến việc xây dựng các giải pháp blockchain cho thị trường Việt Nam, nhưng giám đốc Nguyễn nói rằng hiện các cơ hội đang nhiều hơn những trở ngại. Mặc dù “những thách thức như việc còn thiếu khuôn khổ pháp lý và sự nhận thức kém”, bà nói thêm “Tôi tin là đây mới chỉ là sự khởi đầu cho Việt Nam để xác định và nhận diện những tiềm năng của Blockchain.”

Nền móng cho sự đổi mới

Đánh giá bằng phản hồi tại cuộc họp gần đây của Blockchain Week, sự nhiệt tình của các giải pháp như vậy đang gia tăng. Bà Nicole nói đến sự quan tâm đến blockchain đã tăng lên ở Việt Nam trong vòng 12 tháng qua, và bà thấy rằng xu hướng này đang tăng lên. Bà cũng dự đoán việc khám phá các ứng dụng blockchain sẽ bao gồm các sản phẩm và dịch vụ của fintech, insuretech (bảo hiểm), agrictech (nông nghiệp), lĩnh vực y tế và những sản phẩm và và dịch vụ của “Internet vạn vật” (IoT).

“Nhờ vào kỹ năng lập trình cao và một cộng đồng năng động, người Việt khởi nghiệp đang nhắm đến… xây dựng các ứng dụng vượt trên ứng dụng tiền mã hoá”, Bà Nicole nói. “Điều này về lâu dài sẽ định vị chiến lược vị trí của Việt nam trên bản đồ blockchain toàn cầu.”

Hệ sinh thái khởi nghiệp năng động và sự ủng hộ của Chính phủ

Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam đã trở nên ngày càng năng động, và nó cũng có thể cung cấp nền móng cho việc phát triển các ứng dụng blockchain.

Chính phủ đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ các doanh nghiệp địa phương mới thành lập và đã khởi động kế hoạch cung cấp nguồn lực và đào tạo cho các công ty công nghệ trong vài năm tới. Ông Eddie Thái, một đối tác của quỹ đầu tư 500 Startups tại Việt Nam, dự đoán:

“Trong 30 năm tới, Việt Nam có cơ hội đứng trong top 30 nền kinh tế hàng đầu. Điều quan trọng là Việt Nam có cơ hội trở thành trung tâm của sự đổi mới các quốc gia đang phát triển.”

Nếu quan điểm Bà Nicole và nhóm nghiên cứu tại Infinity Blockchain Labs là đúng thì Blockchain sẽ là một thành phần then chốt trong việc thực hiện điều đó.

Nguồn Forbes

Bạn nghĩ sao về tiềm năng của nền kinh tế Việt Nam và Blockchain? Liệu Việt Nam có thể trở thành trung tâm Blockchain trong khu vực Đông Nam Á hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn trong bình luận bên dưới nhé!

 

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd