Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào xây dựng Chính phủ điện tử

Phát huy tối đa tiềm năng công nghệ Blockchain cho phát triển kinh tế, xã hội nhưng vẫn bảo đảm an ninh quốc phòng đất nước và giảm thiểu rủi ro.

Phát biểu tại diễn đàn Blockchain, với chủ đề “Tầm nhìn và Xu hướng phát triển” diễn ra ngày 14/6 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định, Việt Nam sẽ sớm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý công nghệ Blockchain, phát huy tối đa tiềm năng công nghệ này cho phát triển kinh tế, xã hội nhưng vẫn bảo đảm an ninh quốc phòng đất nước, đồng thời hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào xây dựng Chính phủ điện tử

Theo ông Nguyễn Văn Bình, cuộc cách mạng lần thứ 4 đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới, dẫn đến thay đổi lớn về lực lượng sản xuất, phương thức sản xuất, tạo ra sự tác động mạnh mẽ ngày một gia tăng tới mọi mặt của kinh tế – xã hội.

Trong số các công nghệ chủ chốt của cách mạng công nghệ 4.0, công nghệ Blockchain hay còn gọi là công nghệ chuỗi khối là một công nghệ đột phá được dự đoán sẽ là công nghệ dẫn dắt trong vài thập kỷ tới. Với tiềm năng của Blockchain, nhiều quốc gia đã ứng dụng vào việc điều hành Chính phủ.

Theo ông Adam Vaziri, Tổng Giám đốc QRC Group, một số quốc gia có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh, Singapore, Trung Quốc đều thừa nhận sự cần thiết phải có những quy định phù hợp đối với Blockchain.

Trong khi đó, Nhật BảnĐức đã chấp nhận bitcoin là một loại tiền tệ đủ điều kiện và đánh thuế loại tiền này…

Ông Adam Vaziri nhận định, thời gian trung bình để các quốc gia ứng dụng Blockchain trong khoảng 2-5 năm hoặc hơn. Hiện Estonia là một trong những quốc gia đầu tiên ứng dụng Blockchain mang tầm nhà nước.

“Dự án nhà nước của Estonia về hệ thống điện tử thống nhất được đánh giá là một trong những dự án triển khai thành công nhất trên thế giới”, ông Adam cho biết.

Hiện, 94% người dân Estonia đã có căn cước điện tử, giúp họ truy cập và sử dụng hệ thống thông tin dịch vụ chính phủ điện tử.

“Nhờ chính phủ điện tử, Estonia đã tiết kiệm 2% GDP cả nước, hơn 4.000 dịch vụ được cung cấp trên nền tảng số, hơn 1 triệu thẻ y tế của người dân đã được nhập vào kho dữ liệu Blockchain”, ông Adam cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết, tại Việt Nam hiện nay, một số ngành có tiềm năng cao ứng dụng công nghệ Blockchain là giao dịch tài chính – đầu tư, quản lý hồ sơ y tế, truy xuất nguồn gốc thực phẩm…

“Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới, Việt Nam vẫn tiếp tục theo dõi, khuyến khích, phát huy các ưu điểm của công nghệ này, đồng thời, nghiên cứu để sớm đưa ra các chủ trương, chính sách, pháp luật để điều chỉnh phù hợp, giảm thiểu các rủi ro tiềm ẩn”, ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) Chu Ngọc Anh cũng cho biết trong thời gian tới, Bộ sẽ triển khai một loạt công việc có liên quan nhằm hỗ trợ phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Trong đó, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan tổ chức nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, lộ trình phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain; nghiên cứu kinh nghiệm các nước, tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành những chủ trương, chính sách, quy định pháp luật phù hợp để thúc đẩy, kiểm soát công nghệ Blockchain tại Việt Nam.

Bộ KH&CN cũng hỗ trợ phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain thông qua các chương trình KH&CN cấp quốc gia, như chương trình KH&CN về Chính phủ điện tử; chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia về Cách mạng công nghệ lần thứ 4 mà Bộ Khoa học và Công nghệ đang hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

“Bộ sẽ ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp thực hiện dự án có ứng dụng công nghệ Blockchain thông qua Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Theo Forbes, Việt Nam có thể trở thành trung tâm Blockchain mới của khu vực và trên thế giới, là điểm đến của các nhà đầu tư công nghệ, đối tác phát triển Blockchain năng động, nhanh nhạy với công nghệ mới.

Vì vậy, một lộ trình thực thi các giải pháp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để quản lý, khuyến khích công nghệ phát triển, ngăn ngừa các rủi ro là yêu cầu hết sức quan trọng.

Nguồn VOV

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd