Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Tiền điện tử và Blockchain: Sự tất yếu phải chia đôi con đường?

Đối với nhiều người mới bước chân vào thế giới tiền điện tử, các đồng tiền mã hóa là những tài sản kỹ thuật số mới đầy thú vị, có thể giúp người ta kiếm thêm vài đô la chỉ trong một đêm. Các đồng tiền điện tử đầy tham vọng tiến bước vào ngành công nghiệp tài chính, và nhanh chóng khiến các nhà đầu tư choáng hợp, khiến họ không có cơ hội để biết toàn bộ quá trình đó diễn ra như thế nào.

Tiền điện tử và Blockchain: Sự tất yếu phải chia đôi con đường?

Các đồng tiền điện tử có được ngày hôm nay là do công nghệ độc đáo bên dưới của chúng, Blockchain.

Blockchain giờ không chỉ là công nghệ cho riêng tiền điện tử

Quay lại thời kì khi Bitcoin là blockchain chính và duy nhất, không có một chút khác biệt giữa các điều khoản và chúng được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, theo thời gian, công nghệ phát triển và tất yếu dẫn đến sự nổi lên của một loạt các blockchain, chúng mở rộng ứng dụng của blockchain từ chức năng tiền tệ lên những tiện ích tuyệt vời hơn rất nhiều.

Hiện nay, công nghệ Blockchain và tiền điện tử là hai thứ khác nhau, và nhiều công ty, chuyên viên kỹ thuật đã sử dụng công nghệ này để thử nghiệm các ý tưởng độc đáo, bởi tính năng phi tập trung của nó.

Blockchain là hệ thống đem lại sân chơi cho tiền điện tử, đóng vai trò là sổ cái phân tán vốn hình thành nên mạng lưới tiền điện tử và mạng này giúp thực hiện các giao dịch cũng như chuyển dữ liệu, thông tin và giá trị.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, nhiều người hoài nghi thắc mắc tại sao công nghệ này vẫn được kết nối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nhiều người tin rằng Blockchain có thể sử dụng cho những mục đích hữu ích hơn, thay vì chỉ đứng sau với vai trò là “công nghệ nền tảng” cho các đồng tiền điện tử, mà các đồng tiền điện tử hiện nay vẫn chỉ là những “bong bóng”, và có thể vỡ bất kỳ lúc nào.

Tuy nhiên, dù cho tiền điện tử là một bong bóng khổng lồ hay một thứ gì đó với một “sứ mệnh” vĩ đại, công nghệ Blockchain vẫn là một công nghệ tuyệt vời.

Những lợi ích tuyệt vời của Blockchain sẽ không chỉ gói gọn trong lĩnh vực tiền điện tử

Với Blockchain, bất cứ thứ gì được số hóa đều có thể trao đổi trên một mạng phân cấp hoàn toàn, đồng thời cung cấp tính ẩn danh cho mỗi người tham gia.

Những âu lo về sự can thiệp của bất kỳ bên thứ ba nào cũng được xử lý, làm cho các giao dịch và giao dịch trở nên an toàn và bảo mật như chúng có thể. Các tính năng tuyệt vời bên trong nó, bao gồm phân cấp, đồng thuận, các chuỗi băm mã hóa, và hợp đồng thông minh là những gì đang được minh chứng bởi các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu trên thị trường.

Blockchain cũng cho phép mã hóa dữ liệu từ đầu đến cuối mà không cần bất kỳ xác minh giao dịch nào từ một bên thứ ba hoặc một nguồn nào đó, giúp nó bảo mật tối đa.

Tiền điện tử có thể thất bại, nhưng Blockchain thì không!

Sự thật là các chuyên gia không biết liệu tiền điện tử có thể tồn tại được trong một thời gian dài hay không, nhưng công nghệ nền tảng của nó vẫn sẽ, và đã chứng minh sự hữu ích của mình trong các lĩnh vực khác ngoài tiền điện tử.

Công nghệ Blockchain thực sự có thể là nền tảng thế hệ tiếp theo và có tầm quan trọng to lớn đối với logistics, chăm sóc sức khỏe, quản trị, chính phủ và nhiều lĩnh vực khác. Các công ty bây giờ có thể vượt qua nỗi sợ hãi khi vận hành trong một môi trường không tín nhiệm với một niềm tin tuyệt đối.

Nhiều chuyên gia không đồng thời ủng hộ tiền điện tử và Blockchain, bởi họ mong chúng đi theo những con đường riêng biệt.

Tuy nhiên, nhiều thành tựu quan trọng gắn liền với công nghệ Blockchain không nên bỏ qua do tình yêu dành cho tiền mã hóa.

Theo ZyCrypto

Cập nhật tin tức nhanh chóng tại ! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.