Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua bằng sáng chế Blockchain trong bối cảnh thẳng tay đàn áp tiền điện tử

Trung Quốc “dang rộng vòng tay chào đón” Blockchain

Kể từ khi Bitcoin ra đời, các thuật ngữ “Blockchain” và “tiền điện tử” đã luôn đi đôi với nhau, nhiều người sử dụng hai từ này để bổ sung cho nhau trong một ngữ cảnh tương tự.

Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua bằng sáng chế Blockchain trong bối cảnh thẳng tay đàn áp tiền điện tử

Mặc dù được hiểu rộng rãi rằng việc chấp nhận Blockchain trực tiếp bao hàm cả việc chấp nhận tiền điện tử, nhưng Trung Quốc dường như lại thực hiện một cách tiếp cận khác, khi mà các nhà đổi mới trong nước tìm cách đẩy mạnh việc phát triển công nghệ Blockchain, nhưng đồng thời cũng lại cản trở việc chấp nhận tiền điện tử.

Theo một báo cáo từ hãng tin châu Á Asia Nikkei Review, các công ty Trung Quốc hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua sáng chế liên quan đến Blockchain, chỉ riêng Alibaba đã chiếm hơn 10% các bằng sáng chế cho ứng dụng Blockchain của thế giới. Sự say mê của Trung Quốc đối với sáng kiến Blockchain đã làm cho đất nước này trở nên nổi tiếng, với những gã khổng lồ Internet như Tencent và Baidu chiếm tới 56% trong số 406 bằng sáng chế trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Hoa Kỳ, một siêu cường công nghệ hàng đầu trên thế giới, chỉ chiếm 22% các đăng kí bằng sáng chế Blockchain.

Theo biểu đồ từ báo cáo, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) chiếm vị trí số 1 khi nói đến các bằng sáng chế công nghệ sổ cái phân quyền (DLT) được đệ trình bởi một thực thể riêng lẻ. Cụ thể, PBOC đưa ra 68 hồ sơ trong những năm gần đây.

Theo sau 68 bằng sáng chế của PBOC là Alibaba, Bank of America, nChain Holdings, Beijing Rui Josie Technology Development, Mastercard, Jiangsu Tongfudun Information Technology, Cloud Minds Technologies (Thâm Quyến), China United Network Communications và Qulian Technology Hàng Châu.

John Eastwood, một đối tác tại Đài Loan của Eiger Law, đã nhận xét về nỗ lực thúc đẩy không ngừng của Trung Quốc đối với việc áp dụng và phát triển Blockchain:

“Blockchain là một vùng đất công nghệ mới, có thể mang lại lợi nhuận cho các công ty Trung Quốc … Việc nắm giữ một số bằng sáng chế giúp tạo ra tính hợp pháp giúp nhiều công ty trong lĩnh vực Blockchain thu hút các nhà đầu tư hoặc người mua.”

Các công ty tiên phong trong lĩnh vực Blockchain tại Trung Quốc đã thấy rất nhiều ngành công nghiệp có thể áp dụng DLT, bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, giao dịch tài chính toàn cầu (chuyển tiền), dịch vụ bưu chính, chăm sóc sức khỏe và nhiều hơn nữa.

Cuộc chạy đua Blockchain của Alibaba

Alibaba, công ty có giá trị lớn thứ 2 của Trung Quốc, đã thực hiện một cách tiếp cận khá cởi mở khi nói đến Blockchain. Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba và là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trên thế giới, đã công khai ủng hộ DLT.

Phát biểu tại lễ ra mắt dịch vụ chuyển tiền dựa trên nền tảng Blockchain của công ty tại Hồng Kông, Ma cho biết:

“Công nghệ Blockchain có thể giúp vượt qua những thách thức về an ninh, tính bền vững và trách nhiệm xã hội. Nó có thể thay đổi thế giới của chúng ta nhiều hơn những gì mọi người có thể tưởng tượng.”

Và dường như đó không chỉ là những lời nói suông, khi mà gã khổng lồ trị giá 450 tỷ USD đã thực hiện một loạt các động thái để thích ứng với công nghệ Blockchain trong những tháng gần đây.

Mới đây nhất, Alibaba đã bắt đầu khám phá việc sử dụng Blockchain trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hợp tác với thành phố Thường Châu để xác minh và “bảo mật” dữ liệu y tế của bệnh nhân trên một Blockchain.

Mặc dù Trung Quốc rõ ràng đang đóng một vai trò hàng đầu trong cái gọi là “cuộc cách mạng Blockchain”, nhưng chính phủ độc đoán có vẻ như vẫn còn do dự khi nói có với tiền điện tử, ít nhất là ngay lúc này.

Bạn nghĩ sao về cách tiếp cận của Trung Quốc với Blockchain và tiền điện tử? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Ethereumworldnews

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd