Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

6 ngành công nghiệp mà Blockchain sẽ xâm nhập vào năm 2020

Khi nói đến “Blockchain“, chúng ta thường ngụ ý đến “siêu đổi mới”. Thật vậy, nhiều ngành công nghiệp đã đi theo xu hướng này, số hoá và thậm chí token hoá tài sản của họ để có được quá trình xử lý dữ liệu phân quyền, an toàn.

6 ngành công nghiệp mà Blockchain sẽ xâm nhập vào năm 2020

Theo định nghĩa của Clayton Christensen, nhà nghiên cứu đã đặt tên cho thuật ngữ, thì “siêu đổi mới đề cập đến một tiến bộ công nghệ hoặc thị trường về cơ bản có khả năng biến đổi hoặc tạo ra những thị trường hoàn toàn mới.”

Nói cách khác, siêu đổi mới có thể cách mạng hóa bối cảnh thị trường hiện tại hoặc cũng có thể sẽ sinh ra một phân khúc hoàn toàn mới. Blockchain dường như đang thực hiện cả hai điều trên.

Các lĩnh vực mới được hỗ trợ bởi công nghệ này bao gồm những tiến bộ trong nền kinh tế chia sẻ, huy động vốn từ cộng đồng, trí thông minh nhân tạo và còn nhiều hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn tập trung vào các ngành dọc “truyền thống” và nổi bật mà Blockchain sẽ thâm nhập hoặc có thể thống trị vào năm 2020.

Dịch vụ tài chính

Các tổ chức tài chính đã tận dụng các cơ hội của các ứng dụng dựa trên Blockchain để tạo điều kiện, tự động hóa và bảo vệ cho quá trình hoạt động của họ. Theo Forbes, 80% ngân hàng đã làm việc để phát triển các giải pháp Blockchain độc quyền.

Tại thời điểm này, vẫn còn hơi sớm để khẳng định chiến thắng: ngành tài chính vẫn đang chơi đùa với Blockchain, nhưng các chuyên gia bảo vệ ngành này sẽ chuyển từ các hoạt động thử nghiệm sang phát triển Blockchain thương mại theo quy mô vào khoảng năm 2020.

Khu vực chính phủ bám sát vị trí dẫn đầu. Chẳng hạn, IBM đang hợp tác với chính phủ Dubai để cung cấp các hợp đồng thông minh nhằm giúp tối ưu hóa sự vận tải hàng hóa hàng hải chảy qua cảng của tiểu vương quốc.

Ở đây chúng ta đang nói đến xấp xỉ 350 tỷ USD giá trị hàng hoá. Đến năm 2020, các quan chức của Dubai đang có kế hoạch chuyển tất cả các giao dịch của họ sang Blockchain!

Bầu cử

Blockchain có khả năng tạo ra các thuật toán chống gian lận đổi mới trong quá trình bầu cử. Rõ ràng, một khi một giao dịch – hoặc một phiếu bầu – được ghi lại trên Blockchain, gần như không thể làm giả mạo nó được nữa.

Đây là một trong những cách thức mà Blockchain có thể đóng góp cho việc bỏ phiếu công bằng. Cụ thể, một công ty tên là Votem đã thử nghiệm hệ thống của mình với một vài cuộc bầu cử riêng, bao gồm cả Hiệp hội luật sư bang Ohio và Đại sảnh danh vọng Rock & Roll.

Công nghệ Blockchain đã được áp dụng rộng rãi ở Estonia để biểu quyết cổ đông. Hơn nữa, Nasdaq đã đồng ý rằng thử nghiệm Estonia rất thích hợp cho việc bỏ phiếu uỷ quyền. Và trong tương lai gần, chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều dự án tương tự nữa được ra mắt.

Bất động sản

Hầu hết các nhà đầu tư cho rằng hợp đồng cho thuê bất động sản dựa trên Blockchain đầu tiên sẽ xuất hiện vào năm 2022, nhưng một số người lạc quan đã dự đoán nó sẽ xảy ra vào năm 2020.

Người ta tin rằng, các hợp đồng thông minh sẽ giúp thu hẹp quá trình mua bán tài sản. Mặt khác, Blockchain sẽ làm cho các giao dịch đạt được hiệu quả về chi phí và an toàn hơn vì tất cả các bên đều có thể tiếp cận dữ liệu một cách dễ dàng.

Phân phối nội dung

Nét đặc trưng “không cần sự tin tưởng” của Blockchain mở ra các cơ hội lưu giữ hồ sơ một cách hoàn hảo. Nói cách khác, công nghệ này đảm bảo rằng các chủ sở hữu dữ liệu cảm thấy an tâm về tài sản của họ.

Blockchain phá vỡ sự phân phối nội dung và làm phong phú thêm hoạt động kinh doanh âm nhạc và đa phương tiện. Ví dụ: các dịch vụ trực tuyến như Spotify và Deezer nằm trong số những người chấp nhận công nghệ này.

Những người sáng tạo nội dung đòi hỏi các loại hợp đồng khác nhau để bảo vệ bản quyền của họ, đồng thời tối ưu hóa việc phân phối nội dung. Đặt nội dung lên một Blockchain cho phép tự động hóa quy trình đầy đủ và thanh toán trực tiếp cho chủ sở hữu nội dung.

Một ví dụ điển hình khác là K.im, một nền tảng xuất bản và kiếm tiền đối với nội dung số. K.im tạo điều kiện thuận lợi cho quyền sở hữu và kiểm soát nội dung để người sáng tạo nội dung luôn được trả thù lao.

Nó cung cấp nhiều tính năng cho tất cả các loại nội dung kỹ thuật số (tải xuống/truyền thông/xem) và cung cấp sự riêng tư của các giao dịch được hỗ trợ bởi K.im Payment.

Musicoin và Revelator bảo vệ quan điểm rằng Blockchain giúp bỏ qua các trung gian cần thiết khác và cho phép gửi trực tiếp những khoản thanh toán nhỏ đến các nghệ sĩ. Ước tính, có những người biểu diễn có khả năng mất tới 86% thu nhập của họ vì vi phạm bản quyền nội dung.

Đồng thời, họ phải trả một số tiền hoa hồng khổng lồ cho các dịch vụ trực tuyến và các công ty thu âm. Nhưng giờ đây, Blockchain cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền từ bản quyền âm nhạc của họ mà không cần cam kết với một nhãn hiệu cụ thể.

IoT(Internet vạn vật)

Dựa trên báo cáo của Gartner, đã có 8,4 tỷ (!) thiết bị IoT vào năm 2017, và con số đó có thể tăng lên đến 20 tỷ vào năm 2020. Sử dụng trong IoT, Blockchain giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật, ví dụ: ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS lớn nhắm tới nhiều thiết bị.

Việc tạm ngưng một thiết bị sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ tổ hợp. Đây là một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo cho các thành phố thông minh, nơi không cho phép xuất hiện thời gian chết và kết nối 24/7 là điều bắt buộc.

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là một ứng dụng có lợi khác đối với Blockchain. Nhờ vào việc theo dõi và ghi lại các giao dịch theo thời gian thực, nên chúng ta có thể dễ dàng xem điều gì đang diễn ra tại mọi thời điểm nhất định. Thêm vào đó, nhờ có sổ cái phân quyền chung và công khai, bạn sẽ luôn nhận được thông tin cập nhật về các sự kiện mới.

Đã có rất nhiều dự án Blockchain về ra-đa chuỗi cung ứng. Một công ty của Anh, Provenance, tuyên bố rằng họ có thể sử dụng công nghệ blockchain của họ để “phân phối quá trình của sản phẩm và tác động kinh doanh của bạn lên môi trường và xã hội”. Chẳng hạn, Walmart đã hợp tác với Đại học Thanh Hoa và IBM ở Trung Quốc để theo dõi việc vận chuyển thịt lợn trong nước sử dụng Blockchain.

Đây rõ ràng chưa phải là một danh sách đầy đủ các ngành công nghiệp mà Blockchain sẽ tạo ra sự tiến bộ vào năm 2020. Với việc áp dụng rộng rãi công nghệ này trên toàn thế giới và những lợi ích rõ ràng mà nó mang lại, bao gồm sự phân quyền, tính bảo mật và hiệu suất cao, chúng ta chắc chắn sẽ còn được thấy nhiều công ty hơn – và thậm chí toàn bộ ngành dọc – nhảy vào cuộc đua này.

Bạn nghĩ sao về những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ Blockchain mang lại, và tác động của nó đến toàn bộ các mặt đời sống? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Medium

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd