Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Blockchain và an ninh mạng: một mối quan hệ không thể tách rời

Ngoài việc cho phép các giao dịch được thực hiện mà không cần qua trung gian, đồng thời tự động hóa và phân cấp các hệ thống phức tạp thông qua hợp đồng thông minh, công nghệ Blockchain đang ngày càng nhận thấy được nhiều ứng dụng trong lĩnh vực bảo mật thông tin.

Blockchain và an ninh mạng: một mối quan hệ không thể tách rời

Công nghệ Blockchain cung cấp một trong những công cụ tốt nhất hiện nay để bảo đảm việc chống lại hành vi gọi là “ăn cắp dữ kiện cá nhân”, ngăn chặn gian lận tiềm ẩn và giảm thiểu khả năng xâm phạm dữ liệu.

Để phá hủy hoặc làm hỏng một Blockchain, tin tặc sẽ cần truy cập dữ liệu được lưu trữ trên hơn một nửa các node của mạng lưới. Các mạng lưới này thường bao gồm hàng chục ngàn máy tính, mỗi máy tính lưu trữ một bản sao của tất cả dữ liệu.

Ngoài ra, khó khăn trong việc xâm phạm dữ liệu trên Blockchain thậm chí còn tăng theo số lượng node. Trên thực tế, các Blockchain càng lớn, tức là những Blockchain có càng nhiều người dùng, chúng càng an toàn hơn vì như thế sẽ phải mất nhiều tài nguyên hơn để làm hại họ.

Một startup có tên GuardTime đã sử dụng điểm đặc trưng này của Blockchain để tạo ra một Cơ sở hạ tầng Chữ ký không khóa (Keyless Signature Infrastructure – Ksi), thay thế cho các khóa công khai cổ điển (Pki.) Hệ thống đã được sử dụng thành công để xử lý hơn 1 triệu hồ sơ sức khỏe ở Estonia vào cuối năm 2016.

Hệ thống này loại bỏ nhu cầu sử dụng các khóa để xác minh và ngược lại, phân phối từng “mẩu dữ liệu” tới các node trong toàn hệ thống. Nếu dữ liệu bị xâm phạm, hệ thống sẽ phân tích toàn bộ Blockchain và so sánh dữ liệu có sẵn với dữ liệu bị xâm phạm, và từ chối dữ liệu bị xâm phạm.

Một ứng dụng khác của công nghệ Blockchain là phân cấp Hệ thống tên miền (DNS). Phân phối cơ sở hạ tầng DNS cho một số lượng lớn các node sẽ loại bỏ một điểm dễ bị tấn công, làm cho cơ sở hạ tầng có sức kháng cự hơn trước các cuộc tấn công được gọi là DDoS (Tấn công từ chối dịch vụ).

Quyền sửa đổi tên miền trong hệ thống này chỉ được cấp cho những người có khóa riêng tư (tức là chủ sở hữu tên miền) và không người dùng nào khác có thể thay đổi. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ dữ liệu bị truy cập hoặc sửa đổi bởi các bên trái phép.

Ngoài ra, còn có nhiều công ty muốn tạo ra một Blockchain ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS. Một ví dụ điển hình là MaidSafe của Anh. Công ty này muốn phân cấp web và đóng góp cho sự phát triển của cái gọi là web 3.0, nơi người dùng có thể chạy các ứng dụng, lưu trữ dữ liệu và làm mọi thứ họ thường làm trực tuyến, nhưng trong một môi trường an toàn hơn.

Như đã báo cáo trước đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã từng nói rằng chúng ta đang sắp tiến tới thời đại của Internet 3.0.

Bạn nghĩ sao về tiềm năng của Blockchain trong lĩnh vực bảo mật thông tin? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

 

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd