Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Từ Blockchain “sẽ lỗi thời” cho đến Bitcoin đạt mốc 1 triệu đô la?

Thế giới tiền điện tử chứa đầy các nhà tiên tri và những dự đoán trên tất cả các phạm vi, giống như bất kỳ thị trường tài chính nào khác trên thế giới. Năm 2018 đã khởi đầu tốt đẹp với Bitcoin (BTC) dao động quanh mức 15.000 USD và các nhà đầu tư thì trở nên quá lạc quan về tương lai của các loại tiền kỹ thuật số.

Từ Blockchain “sẽ lỗi thời” cho đến Bitcoin đạt mốc 1 triệu đô la: Nhìn lại những dự đoán của năm

Một số dự đoán – đặc biệt liên quan đến giá BTC vào cuối năm nay – đã không bao giờ có thể trở thành sự thật, nhưng vẫn có nhiều người tỏ ra khá thực tế. Hãy cùng nhìn lại tất cả những hy vọng và nỗi sợ hãi đó.

Những dự đoán đã sai

Có vẻ như đồng sáng lập và cũng là người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, đã khá xui xẻo khi dự đoán về các mức giá có thể của BTC. Lời “tiên tri” chính của ông về việc đồng coin sẽ đạt 25.000 USD vào cuối năm 2018, được ông đưa ra lần đầu tiên vào tháng 1 và sau đó còn nhắc lại nhiều lần trong năm, có vẻ như không thể xảy ra được nữa – ít nhất là tính đến tháng 12/2018.

Chính bản thân Lee đã từng thừa nhận quan điểm của mình là một sai lầm, để rồi sau đó hạ mốc cuối năm xuống còn 15.000 USD và cuối cùng là từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về giá BTC:

“Chúng tôi cảm thấy mệt mỏi với những người hỏi chúng tôi về các mức giá mục tiêu. Do tính biến động vốn có của tiền điện tử, nên chúng tôi sẽ ngừng cung cấp bất kỳ khung thời gian nào để hiện thực hóa giá trị hợp lý.”

Tuy nhiên, Lee vẫn tin rằng giá trị hợp lý của BTC cao hơn nhiều so với giá hiện tại của nó. Năm 2019 đã gần đến để chứng minh liệu nhà đồng sáng lập Fundstrat có đúng hay không.

Mike Novogratz: Các tổ chức sẽ lao vào tiền điện tử

Mike Novogratz, một đối tác cũ của Goldman Sachs và người sáng lập ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, đã khá chính xác với dự đoán năm 2018 của mình. Vào giữa tháng 12, sau sự sụt giảm đáng kể của thị trường với tên gọi “crypto winter”, ông đã nói rằng giá BTC sẽ không giảm thêm nữa, nằm ở khoảng từ 3.000 đến 6.000 USD, và hóa ra ông đã đúng.

Nhưng sự lạc quan của ông đối với việc những người chơi tổ chức sẽ gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử dường như còn quá sớm. “Tôi nghĩ Q1 (hoặc) Q2 (2019) nếu các tổ chức bắt đầu nhảy vào, chúng ta sẽ đạt tới những đỉnh cao mới”, ông đã nói như thế hồi tháng 10. Tuy nhiên, báo cáo gần đây nhất của Bloomberg nói rằng giấc mơ về tiền điện tử của Phố Wall hiện đang ở trong tình trạng lấp lửng, vì giá trị của tiền điện tử đã giảm. Những người trong cuộc nói với Bloomberg rằng các gã khổng lồ tài chính – như Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup – thực sự đã từ bỏ kế hoạch của họ cho đến khi nhu cầu cao hơn.

Bloomberg: BTC đang hướng tới 1,5k USD

Trên thực tế, chính các nhà phân tích của Bloomberg cũng dễ mắc sai lầm khi đưa ra dự đoán. Chỉ vài tuần trước, ngay sau khi xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của thị trường giảm mạnh, hãng truyền thông này đã tuyên bố rằng BTC đang hướng tới mốc 1.500 USD, điều đó có nghĩa là giá đồng coin sẽ giảm 70%. Mặc dù năm nay vẫn chưa kết thúc, nhưng dự báo này không có vẻ thực tế cho lắm.

Song ít nhất thì họ cũng đã đúng phần nào khi nói nói rằng “Bitcoin không còn nhàm chán nữa.”

George Friedman: Blockchain sẽ trở nên lỗi thời

George Friedman, một nhà phân tích địa chính trị của ấn phẩm trực tuyến Geopolitical Futures, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 6 rằng công nghệ Blockchain một ngày nào đó sẽ trở nên lỗi thời, và rằng công nghệ này chỉ là mốt nhất thời.

Mặc dù Friedman không định rõ về khoảng thời gian mà ông ta đang nói đến, nhưng tính đến cuối năm 2018, Blockchain còn rất lâu mới bị lỗi thời. Việc áp dụng đại trà không còn là một tưởng tượng hão huyền, khi các chính phủ trên toàn cầu vẫn đang tiếp tục thử nghiệm Blockchain ở các lĩnh vực khác nhau. Ngay cả Trung Quốc, đất nước đã áp dụng lệnh cấm nghiêm ngặt đối với các ICO và sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, cũng phải thừa nhận những lợi thế của công nghệ phi tập trung và thậm chí có cả khu vực thí điểm Blockchain riêng của mình.

Có vẻ như sự lỗi thời của Blockchain trong năm 2018 giống như một câu chuyện khoa học viễn tưởng phản địa đàng hơn là thực tế.

John McAfee: BTC sẽ đạt 500k USD trong ba năm nữa

Một dự đoán phi thực tế của John McAfee, một huyền thoại an ninh mạng và cũng là một người đam mê tiền điện tử nổi tiếng, đã được đưa ra vào năm 2017. Trở lại khi ấy, McAfee đã hứa rằng ông ta sẽ ăn của quý của mình trên truyền hình quốc gia nếu BTC không vượt qua mốc 500.000 USD vào năm 2020.

Vì năm 2018 đã gần kết thúc, nên chỉ còn một năm nữa để tiên đoán của McAfee có khả năng hiện thực hóa. Vì thế hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra nếu lời tiên tri không ứng nghiệm?

Những dự đoán đã trở thành sự thật

Ari Paul: BTC và BCH sẽ có nhiều hard fork hơn

Ari Paul, nhà đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử có quy mô lớn Block Tower, đã đưa ra một loạt dự báo trên Twitter của mình vào đầu năm 2018. Một vài trong số chúng đã không xảy ra, nhưng Paul ít nhất cũng đã dự đoán đúng về hard fork của Bitcoin Cash (BCH). Vị doanh nhân này khi ấy đã viết:

“Cả BTC và BCH sẽ tiếp tục hard fork và trên 10% giá trị của mỗi đồng (nếu xảy ra vào thời kỳ hiện nay) sẽ thuộc về các nhánh mới.”

Một sự phân chia BTC khác chưa xảy đến, nhưng hard fork BCH đã diễn ra vào tháng 11 và dẫn đến một cuộc chiến băm và phân chia lớn đối với đồng tiền, khi thực tế nó bị chia thành BCH ABC và BCH SV.

Todd Gordon: BTC sẽ giảm xuống còn 4.000 USD

Gần sáu tháng trước “crypto winter”, khi mà hầu hết những người đam mê vẫn duy trì dự báo giá cao, thì Todd Gordon từ TradingAnalysis.com đã dự đoán rõ ràng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn 4.000 USD. Hơn nữa, đồng coin gần đây thậm chí còn giảm xuống dưới 3.500 USD.

Tuy nhiên, phần thứ hai của dự đoán của ông hiện vẫn chưa rõ. Bitcoin sẽ phục hồi vào năm 2019 và vượt mốc 10.000 USD một lần nữa? Chỉ có thời gian mới trả lời được điều này.

Reggie Brown: BTC ETF sẽ không xảy đến sớm bất cứ lúc nào

Reggie Brown, một giám đốc quản lý cấp cao và là người đứng đầu các quỹ ETF được giao dịch tại công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald, được ca ngợi là “Bố già của các ETF”. Hồi tháng 11, ông tuyên bố rằng BTC ETF sẽ không được chứng nhận sớm, và thực tế tuyên bố này đã đúng.

Dự báo của ông đã sớm được tán thành bởi một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Vào tháng 12, Hester Peirce, được cộng đồng tiền điện tử mệnh danh là “Crypto Mom” vì các tuyên bố ủng hộ tiền điện tử của mình, đã kêu gọi cộng đồng đừng nín thở chờ đợi BTC ETF nữa:

“Chắc chắn có thể là 20 năm nữa kể từ bây giờ hoặc có thể là ngày mai. Đừng nín thở chờ đợi. SEC đã mất một thời gian dài để (thành lập) Finhub. Có thể mất nhiều thời gian hơn để phê duyệt một sản phẩm giao dịch liên kết.”

Blythe Masters: Blockchain mang lại lợi ích cho chuỗi cung ứng hàng hóa

Cựu giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Blythe Masters đã dự đoán vào tháng 10 rằng gấp đôi hoặc gấp ba số lượng dự án Blockchain sẽ sớm tăng hiệu quả của thị trường hàng hóa.

Cho đến nay, con số đó mới chỉ là hàng chục, chứ chưa đến hàng trăm, nhưng một số dự án Blockchain gần đây trong ngành nông nghiệp và dầu mỏ đã chứng minh rằng tuyên bố của bà là khá phù hợp. Chẳng hạn, bốn công ty nông nghiệp lớn nhất thế giới – được gọi là ABCD – đang tích hợp Blockchain để tự động hóa các quy trình thực hiện sau khi trao đổi hạt và hạt có dầu. Và các công ty dầu khí lớn – như BP, Shell và Equinor – đã hợp tác với các ngân hàng lớn và trung tâm mua bán để ra mắt một nền tảng dựa trên Blockchain có tên là Vakt cho việc giao dịch hàng hóa năng lượng.

Chris Concannon: Thị trường ICO phải đối mặt với các vụ kiện của SEC

Vào tháng 6, Chris Concannon, chủ tịch của CBOE Global Markets, nói rằng các vụ kiện tập thể sẽ áp đảo các công ty đứng sau các dự án ICO. Ông cũng kêu gọi các nhà đầu tư ICO tiếp tục theo dõi bước đi của quy định pháp lý trong tương lai.

Vài tháng sau tuyên bố này, lời nói của ông đã được SEC ủng hộ. Vào tháng 11, cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã áp dụng hình phạt dân sự đầu tiên đối với hai ICO, chỉ vì họ không đăng ký token sale. Và nhiều người đã cho rằng trận chiến này thực sự mới chỉ bắt đầu.

P.S. Joseph Lubin: Tương lai tươi sáng đang chờ đợi

Dự đoán cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng vừa được đưa ra bởi Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum:

“Bầu trời sẽ không sụp đổ. Từ quan điểm của tôi, tương lai có vẻ rất tươi sáng.”

Tuy nhiên tuyên bố này vẫn chưa được chứng minh, khi mà năm 2019 vẫn còn 365 ngày ở phía trước để gây bất ngờ cho ngành công nghiệp tiền điện tử lẫn những người chỉ đứng ngoài theo dõi.

Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd