Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Ngành bất động sản và ứng dụng của công nghệ Blockchain

Nhiều tin tức cho thấy các ngành công nghiệp “cồng kềnh” như logistic và quảng cáo dần dần cho phép công nghệ Blockchain tiến vào “thánh đường” của họ.

Trong đó, bất động sản dường như đã chấp nhận Blockchain. Một số chính phủ đang kiểm tra các giải pháp của Blockchain để điều hành các cuộc bán đấu giá trên những thửa đất công cộng hoặc tài sản bị tịch thu và hầu hết đều hài lòng và cho rằng sự đổi mới xứng đáng là sự phát triển.

Tuy nhiên, bất động sản dường như là một lĩnh vực kinh doanh hiếm khi tạo ra bất kỳ tin tức đáng chú ý nào khi sử dụng sổ cái phân phối.

Token hóa bất động sản

Trên thực tế có rất nhiều công ty và doanh nghiệp mới khởi nghiệp sử dụng các giải pháp dựa trên nền tảng Blockchain trong ngành bất động sản. Mặc dù cách tiếp cận của họ có thể khác nhau, nhưng đều có một điểm chung.

Hầu hết họ cung cấp một số hình thức tokenization – mã hóa tài sản. Ý tưởng tổng hợp về tokenization là mọi người có thể đầu tư vào bất động sản bằng cách mua token kỹ thuật số đại diện cho bất động sản.

Token được nói ở trên sử dụng như một loại cổ phần của chủ sở hữu, mặc dù chính thức không được coi là như vậy.

Các trở ngại về mặt pháp lý ở hầu hết các cơ quan pháp lý sẽ ngăn cấm các công ty phát hành token tín dụng chính thức xử lý các token của họ dưới dạng cổ phiếu.

Một mặt, các token này cho phép người dùng sở hữu tỷ lệ phần trăm nhất định đối với cấu trúc trong tương lai hoặc tòa nhà tương ứng với số tiền họ mua. Các công ty xây dựng và nhà thầu, mặt khác, trực tiếp hoặc gián tiếp bán các token này để gây quỹ cho dự án xây dựng nói trên.

Trong một thế giới hoàn hảo, cả hai bên vẫn hài lòng: các nhà thầu có đủ tiền để làm công việc của họ trong khi các chủ sở hữu tương lai được đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lợi nhuận trên phần sở hữu của mình. Để đảm bảo cả hai bên vẫn trung thực, các hệ thống tokenization bất động sản này thường đưa ra một số loại hợp đồng thông minh điều chỉnh quan hệ giữa hai bên.

Trong tương lai, khi Internet of Things – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet được triển khai, tokenization có thể sẽ tiến thêm một bước nữa bằng cách làm cho các chủ sở hữu token có khả năng sử dụng tài sản mà họ đã mua.

Điều này có thể xảy ra theo nhiều cách khác nhau, bắt đầu từ việc sử dụng smart lock – ổ khóa thông minh và kết thúc bằng toàn bộ môi trường căn hộ đáp ứng chỉ với yêu cầu của chủ sở hữu với một khoá cá nhân.

Các ưu điểm khác của tokenization là phân phối lợi nhuận dễ dàng từ bất động sản, đơn đăng ký tiêu đề đơn giản, ngưỡng nhập thấp hơn cho các nhà đầu tư bất động sản, khả năng truy tìm nguồn gốc và xác minh tất cả các giao dịch được đảm bảo bởi công nghệ Blockchain.

Về mặt lý thuyết, tất cả sẽ diễn ra rất tốt đẹp, tuy nhiên, hiện nay, các nỗ lực để giới thiệu tokenization đến bất động sản vẫn phải đối phó với vấn đề giấy tờ “quan liêu”.

Tuy nhiên, có những ví dụ đáng chú ý của các dự án cố gắng mang lại cho tương lai gần hơn.

Đang diễn ra

Có một công ty đang hoạt động như vậy ở Tây Ban Nha, Quần đảo Caribê và Hoa Kỳ tính phí quản lý 10%. Về mặt tích cực, nó hỗ trợ kiểm toán hàng tháng, thiếu ngưỡng đầu tư tối thiểu và chi trả cổ tức đối với doanh thu bất động sản.

Một dự án tương tự khác cũng cung cấp tokenization tài sản, đó là các dự án xây dựng ở London và các vùng lân cận. Bằng cách mua một token, người dùng sẽ trở thành một nhà đầu tư có quyền nhận cổ tức đối với doanh thu trong tương lai từ tòa nhà.

Khi xây dựng kết thúc và cơ cấu được bán, doanh thu được phân phối giữa các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng, liệu bất động sản sẽ bị token hóa hay là token sẽ cho phép người dùng đầu tư.

Tuy nhiên, một dự án bất động sản khác do Blockchain hỗ trợ lại với sức mạnh của một trang trại năng lượng mặt trời ở Nhật Bản.

Nó không tập trung vào bất kỳ thị trường cụ thể hoặc dưới thẩm quyền nào. Chủ sở hữu có thể token hóa tài sản và đầu tư bằng cách mua token chính của nền tảng. Cổ tức được phân phối tự động giữa các chủ sở hữu token thông qua hợp đồng thông minh.

Mặc dù cách tiếp cận này dường như giải quyết một số vấn đề cụ thể, chẳng hạn như vấn đề đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài và các vấn đề ngưỡng nhập cảnh làm cản trở các đối tượng tham gia vào hoạt động kinh doanh trên diện rộng, bản thân nền tảng Blockchain vẫn chưa được triển khai đầy đủ. Tuy nhiên, công ty tuyên bố rằng điều này sẽ xảy ra vào tháng 3 năm 2018 khi chiến dịch quảng cáo của họ thành công.

Một ví dụ cuối cùng sử dụng mô hình tokenization để đưa bất động sản gần gũi với mọi người hơn. Nền tảng này thường được định vị như là một thị trường bất động sản phân quyền và cũng cho phép đăng ký quyền sở hữu đất đai.

Các hợp đồng thông minh của Ethereum cho phép các nhà môi giới, khách hàng, người bán và đại lý bất động sản ký kết tất cả các giao dịch hợp pháp.Tùy chọn này khả thi vì các hợp đồng thông minh cho phép truy tìm các giao dịch và làm cho chúng có thể kiểm chứng được.

Hiện tại nó đang được thử nghiệm ở California và, nếu nó thành công thì rất có thể nó sẽ được triển khai tại các khu vực khác.

Kết luận

Nhìn chung, các dự án tập trung vào công nghệ Blockchain chiếm một phần nhỏ trong các công ty tham gia vào lĩnh vực của họ, và bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù danh sách trên vẫn không đầy đủ, nhưng nó vẫn phần nào hướng đi của ngành bất động sản trong tương lai.

Tokenization và Blockchainization của các ngành công nghiệp khác nhau, từ tài chính và eSports đến logistic và bất động sản, dường như là “điểm thú vị” mới khá hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trên toàn cầu. Cho đến nay, hầu hết các ngành công nghiệp chỉ mới thử nghiệm để đảm bảo sự đổi mới thực sự hoạt động và đáp ứng lời hứa ban đầu.

Trong tương lai, rất có thể các công ty từ chối áp dụng công nghệ Blockchain chỉ là thiểu số và sẽ chịu những bất lợi về cạnh tranh.

Nguồn Cointelegraph

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd