Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

7 mẹo giúp trader sàn blockchain tách cảm xúc ra khỏi những lần quyết định giao dịch

Con người vốn dĩ là những sinh vật chứa đầy cảm xúc – chúng ta yêu, chúng ta ghét, chúng ta cảm thấy sợ hãi nhưng lại thích trải nghiệm sự tham lam và chúng ta thường đặt nhiều câu hỏi khi đưa ra một quyết định. Tất cả những cảm xúc này là kẻ thù của một trader thành công.

7 mẹo giúp trader tách cảm xúc ra khỏi những lần quyết định giao dịch

Chìa khóa để giao dịch thành công là kỷ luật. Nếu sự thông minh là chìa khóa, hẳn số người kiếm được tiền từ giao dịch đã tăng lên rất nhiều 

– Victor Sperandeo

Sau đây, Blogtienao sẽ liệt kê những suy nghĩ, hành động sai lầm mà bất kỳ một trader nào cũng đều dễ dàng mắc phải và cách giải quyết chúng.

#1 Thừa nhận nỗi sợ hãi và sự tham lam

Sợ hãi và tham lam là hai cảm xúc phổ biến nhất mà bất kỳ một trader nào cũng phải trải qua. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, chúng là nguyên nhân chính khiến trader đưa ra những quyết định tồi tệ và kết quả là họ bị mất tiền.

Nỗi sợ hãi thường được gây ra bởi giao dịch với quá nhiều kích thước, hoặc khi trader ở trong vị trí quá lớn, khiến họ lúng túng và tự cho rằng “mình không còn cách nào khác ngoài việc làm thế này…”

Sợ hãi cũng sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện một giao dịch với ít niềm tin, ví dụ như bạn biết rằng bạn đang giao dịch “sai” nhưng lại không biết chắc cần làm thế nào để thoát ra. Sợ hãi là điều khiến chúng ta bán “người chiến thắng” quá sớm và giữ “kẻ thua cuộc” quá lâu.

Trong bộ phim có tên Wall Street, Gordon Gekko nổi tiếng đã tuyên bố rằng “lòng tham là thứ tốt”. Đúng vậy, sự tham lam là cần thiết bởi vì nó khiến các nhà đầu cơ muốn giao dịch ngay từ nơi đầu tiên. Nhưng nhược điểm là khiến các trader FOMO vào các vị trí xấu. Ví dụ như mua sau khi giá đột ngột tăng cao; khi đó, thị trường đã quá mua và nhu cầu đang suy yếu dần.

Lòng tham cũng khiến các trader giữ một vị trí vượt quá mục tiêu của họ và thường không thoát ra đúng lúc, ngay trước khi giá quay đầu theo hướng khác. Vậy làm thế nào để chúng ta chống lại những cạm bẫy của giao dịch khi có quá nhiều cảm xúc?

#2 Không lên kế hoạch là một kế hoạch thất bại 

Ghi ra một kế hoạch cụ thể và tuân thủ theo chúng. Có tiêu chí cụ thể để nhập và thoát giao dịch. Vạch ra trước mức đầu vào, dừng lỗ và khoản lợi nhuận thu về – không thay đổi chúng khi bạn đang giao dịch. 

Hãy kiên nhẫn và chờ đợi mức đầu vào của bạn. Nếu bạn tham gia vào các giao dịch “xoàng”, bạn sẽ nhận được kết quả tầm thường. Còn nếu bạn chỉ giao dịch khi có cơ hội tốt, bạn sẽ giao dịch ít hơn nhưng thu về lợi nhuận lớn hơn. Viết ra các quy tắc của bạn và không làm gì trừ khi mọi quy tắc đều được thỏa mãn. 

#3 Coi giao dịch như một công việc kinh doanh

Nếu bạn là một trader toàn thời gian, thì bạn cần tiếp cận giao dịch như một công việc kinh doanh. Tạo một kế hoạch “kinh doanh” và chỉnh sửa nó hàng tháng, nghiên cứu những sai lầm trong quá khứ của bạn. Lập ra bảng biểu về các chi phí cụ thể mà bạn cần phải thanh toán: thu bao nhiêu, chi bao nhiêu và còn lại bao nhiêu. Đặt mục tiêu có thể đạt được và kết hợp các hoạt động hàng ngày (nghiên cứu thị trường, đọc tin tức tài chính,…) để giữ cảm xúc của bạn thoải mái. 

Khi bạn biết bạn cần phải làm những gì thì công việc giao dịch sẽ không còn sự nhàm chán hoặc áp lực. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn có khả năng thức dậy mỗi sáng và đưa ra các giao dịch tệ do không có hướng đi thực sự.

#4 Theo dõi màn hình liên tục

Điểm số quan trọng nhất chính là điểm số cuối cùng của cuộc chơi. Tránh kiểm tra danh mục đầu tư hoặc trạng thái giao dịch của bạn quá thường xuyên – lập ra nó, nhớ nó và đặt sang một bên. Bạn càng thường xuyên kiểm tra xem giao dịch của mình đang diễn ra như thế nào, bạn càng có nhiều khả năng đưa ra các quyết định mang nhiều yếu tố tình cảm như thoát quá sớm hoặc chuyển điểm dừng lỗ.

#5 Biết khi nào nên giao dịch

Tránh xa các điều kiện thị trường dưới mức tối ưu là một bước đi khôn ngoan. Chỉ giao dịch khi bạn thấy thị trường ở trong tình trạng ổn. 

#6 Giao dịch với khối lượng phù hợp

Không có gì gây ra nỗi sợ hãi hơn là giao dịch với một khối lượng quá lớn. Hãy bắt đầu với khối lượng nhỏ và tăng quy mô theo kế hoạch đầu tư của bạn cùng với mức độ phát triển của thị trường.

#7 Có một cuộc sống bên ngoài những biểu đồ

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè của bạn. Đi đến phòng tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh. Tắt điện thoại của bạn và không kiểm tra thị trường thường xuyên. Tuân thủ theo giờ giao dịch cụ thể và không giao dịch trong thời gian dành cho thư giãn. Không ai có thể giao dịch 24/7 vì điều đó chắc chắn khiến tinh thần của bạn mệt mỏi và bạn sẽ chỉ có thể đưa ra những quyết định tồi. 

Hi vọng bài viết này của chúng tôi có thể góp phần giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp trader của mình.

Nguồn tổng hợp  Blogtienao

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd