Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Bốn quốc gia thật sự không thích sự xuất hiện tiền blockchain của Facebook

Các chính phủ trên khắp thế giới đã có một mối quan tâm đặc biệt sau khi gã khổng lồ Facebook công bố một loại tiền tệ mang tên Libra. Nhưng trong số đó, có 4 quốc gia thật sự không thích sự hiện diện của Libra trong giới kinh tế – tài chính.

Bốn quốc gia thật sự không thích sự xuất hiện tiền blockchain của Facebook

#1 Pháp

Có lẽ, Pháp là đối thủ mạnh mẽ nhất đối với tiền điện tử của Facebook, điều này đã được thể hiện rõ hơn sau khi Bộ trưởng Tài chính quốc gia này tuyên bố vào thứ năm tuần trước rằng Pháp sẽ ngăn chặn sự phát triển của Libra.

Trích dẫn những lo ngại liên quan đến rủi ro cho người tiêu dùng và chủ quyền tiền tệ của chính phủ, ông Bộ trưởng Bruno Le Maire tuyên bố trong một hội nghị ở Paris về tiền điện tử:

Libra cũng đại diện cho một rủi ro có hệ thống, ngay từ chỗ chúng có hai tỷ người dùng. Bất kỳ sự cố nào trong hoạt động và việc quản lý dự trữ của loại tiền này đều có thể tạo ra sự gián đoạn tài chính đáng kể. Tôi muốn hoàn toàn làm rõ rằng: trong những điều kiện này, chúng ta không thể cho phép sự phát triển của Libra trên đất châu Âu… Chủ quyền tiền tệ của các quốc gia đang bị đe dọa từ việc tư nhân hóa tiền tệ có thể xảy ra bởi một bên duy nhất có hơn 2 tỷ người dùng trên thế giới.

Bản thân Le Maire đã là một nhà phê bình cực kỳ thẳng thắn đối với Libra kể từ khi nó được công bố. Ông đã lặp đi lặp lại quan điểm của mình rằng các phương tiện truyền thông xã hội không có khả năng bảo vệ quyền riêng tư và dữ liệu của người dùng và do đó, không nên tin tưởng khi họ phát hành tiền tệ riêng.

#2 Đức

Đức là một quốc gia châu Âu khác cũng hoàn toàn chống lại tiền điện tử của Facebook.

Bộ trưởng Tài chính của Đức – Olaf Scholz, hôm qua đã tuyên bố rằng các nhà hoạch định chính sách Đức từ chối chấp nhận các loại tiền tệ như thế này và Berlin sẽ phản đối Libra hay bất kỳ dự án tương tự nào. Ông tuyên bố trong một cuộc thảo luận nhóm:

Chúng tôi không thể chấp nhận một loại tiền tệ song song. Bạn phải từ chối điều đó một cách rõ ràng. 

Cùng với nhiều quốc gia khác, Đức đang tiếp cận blockchain mà không phải là tiền điện tử với kế hoạch xây dựng chi tiết chiến lược dành cho blockchain từ hôm nay. Chiến lược đó dự kiến ​​sẽ có rất ít chỗ cho việc triển khai stablecoin – đặc biệt là các loại tiền riêng như Libra – theo báo cáo từ Reuters.

Một tài liệu được xem xét bởi các tổ chức tin tức quốc tế cho biết:

Chính phủ Liên bang sẽ làm việc ở cấp độ châu Âu và quốc tế để đảm bảo rằng stablecoin sẽ không trở thành một sự thay thế cho các loại tiền tệ chính thức.

Đức cũng ủng hộ lập trường của Pháp và hai nước đã đưa ra một tuyên bố chung, trong đó nêu rõ:

Không một thực thể tư nhân nào có thể yêu cầu quyền lực tiền tệ, vốn thuộc chủ quyền của các quốc gia.

#3 Hoa Kỳ

Là một trong những cường quốc kinh tế của thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ hoài nghi về việc một trong những công ty của họ đang cố gắng lật đổ sự thống trị của đồng đô la Mỹ bằng một loại tiền kỹ thuật số thay thế.

Gần như ngay lập tức sau khi Libra được công bố, Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án và chờ các nhà lập pháp có được một cái nhìn sâu sắc về tình hình.

Một lá thư từ nữ nghị sĩ Maxine Waters, người đứng đầu ủy ban dân chủ về các dịch vụ tài chính, có ghi:

Vì Facebook đã nắm trong tay hơn một phần tư dân số thế giới, nên bắt buộc Facebook và các đối tác phải ngừng ngay việc thực hiện kế hoạch cho đến khi các cơ quan quản lý và Quốc hội xem xét kỹ lưỡng các vấn đề này và hành động […]

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã lên Twitter để nhắc về Libra, nói rằng ông không ủng hộ Bitcoin cũng như không ủng hộ tiền điện tử và Facebook phải thông qua các cơ quan điều tiết thích hợp nếu muốn trở thành ngân hàng.

#4 Trung Quốc

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một cường quốc kinh tế khác không phải là một fan hâm mộ của Libra – nhưng vì những lý do hơi khác so với những cường quốc trên.

Chính phủ của quốc gia đông dân nhất thế giới coi tiền điện tử của Facebook là đối thủ cạnh tranh với tiền điện tử do ngân hàng trung ương quốc gia này phát hành trong tương lai và hiện đang được phát triển gấp rút.

Giống như các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác, PBOC không sẵn lòng cho phép một loại tiền tệ tư nhân làm suy yếu hệ thống tài chính của nước này. Giám đốc ngân hàng trung ương, Wang Xin, gần đây đã đặt ra một câu hỏi:

Nếu một [Libra] được sử dụng rộng rãi để thanh toán, đặc biệt là thanh toán xuyên biên giới, liệu nó có thể hoạt động như tiền và do đó làm ảnh hưởng lớn đến chính sách tiền tệ, ổn định tài chính và hệ thống tiền tệ quốc tế không?

Bên cạnh đó, Trung Quốc lại có thêm một mối quan tâm khác quan trọng hơn là đồng đô la Hoa Kỳ có thể đóng một vai trò to lớn trong việc ủng hộ Libra. Điều này sẽ khiến Trung Quốc khó khăn hơn trong việc hất chân Hoa Kỳ ra khỏi vị trị cường quốc số 1 thế giới.

 

Nguồn tổng hợp Blogtienao

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.