Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Các đồng tiền điện tử ẩn danh có thể biến mất vĩnh viễn vì giới quản lý tài chính toàn cầu

Các đồng tiền điện tử ẩn danh phổ biến nhất hiện nay như Monero, Dash và Zcash đang đứng trước rủi ro bị xóa sổ bởi các nhà thực thi pháp luật, bất chấp được không ít người đam mê tiền điện tử ủng hộ.

Các đồng tiền điện tử ẩn danh có thể biến mất vĩnh viễn vì giới quản lý tài chính toàn cầu

Theo Bloomberg, các đồng tiền điện tử riêng tư hay privacy coin như Monero, Zcash và Dash có thể ẩn hoặc xáo trộn giao dịch với nhiều mức độ khác nhau, khiến các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà quản lý khó lòng tuân thủ hướng dẫn quốc tế về ngăn chặn hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Một số sàn giao dịch cho rằng việc hủy niêm yết các đồng như thế này dễ dàng hơn là tuân thủ các yêu cầu quản lý rủi ro bổ sung. Hồi tháng 8, Coinbase UK ngừng hỗ trợ Zcash. Ngày 10.9, sàn OKEx Korea hủy niêm yết sáu đồng là Monero, Dash, Zcash, Zcache, Horizon và Super Bitcoin vì quy định mới về tài chính được ban hành tháng 6.

Jesse Spiro, người đứng đầu mảng chính sách tại hãng nghiên cứu tiền điện tử Chainalysis ở Mỹ cho rằng sẽ có thêm nhiều sàn tiền điện tử hủy niêm yết các đồng riêng tư, vì thực tế quy định là rào cản lớn với sự tồn tại của loại tiền điện tử này. Nếu dự đoán này xảy ra, thị trường tiền điện tử nói chung sẽ chịu tác động không nhỏ.

Monero, Dash và Zcash có giá trị thị trường tổng cộng khoảng 2,5 tỉ USD. Giá Monero giảm khoảng 30% từ giữa tháng 6, trong khi Dash hạ 40% còn Zcash giảm đến 50%. Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, hãng đầu tư có rót vốn vào tiền điện tử, cho biết: “Có khả năng nhiều đồng tiền điện tử sẽ bị hủy niêm yết và thanh khoản sẽ cạn kiệt”.

Các đồng coin mang tính riêng tư từ lâu khiến giới quản lý tài chính lẫn thực thi pháp luật thế giới chú ý. Cảnh sát châu Âu (Europol) cảnh báo Monero, Zcash cùng Bitcoin là ba trong số các đồng được tội phạm mạng sử dụng. Vì đồng điện tử riêng tư rất khó theo dõi, nó có thể được dùng để tài trợ khủng bố hoặc được tận dụng bởi các nước gánh lệnh trừng phạt quốc tế.

“Có thể theo dõi một số đồng riêng tư song chắc chắn có nhiều sự cản trở lớn xuất phát từ thiết kế của loại đồng này”, ông Spiro nhận định.

Đơn cử với Monero, một đồng cụ thể không có lịch sử giao dịch nào gắn liền với nó. Vì thế, không ai biết được liệu đồng đó có từng bị tội phạm sử dụng hay không.

Tuy nhiên, Monero cũng có chế độ xem giao dịch dành riêng cho người sở hữu đồng coin và đây là điểm khiến nó không hoàn toàn là một “đồng tiền đen” như nhiều người nghĩ. Nhóm phát triển đồng Monero cũng như nhiều đồng tiền số riêng tư khác cho biết họ tuân thủ đầy đủ quy tắc tài chính quốc tế

“Dash giống với Bitcoin và có thể đáp ứng 100% yêu cầu tài chính. Đôi khi cần kiến thức để giải thích sự khác biệt về mặt pháp lý giữa giao dịch Dash và giao dịch Bitcoin”, Ryan Taylor, CEO Dash Core Group cho hay.

Dash có tùy chọn PrivateSend cho phép người dùng chia tiền thành nhiều mảnh và trộn nó với tiền của những giao dịch khác, che khuất nguồn gốc dòng tiền được sử dụng trong giao dịch cuối cùng.

Zcash thì lưu ý rằng họ có tính năng mà nhiều đồng khác không có: Thông tin về người thụ hưởng và người khởi tạo giao dịch có thể được đính kèm vào giao dịch, tuân thủ đúng quy tắc luân chuyển mới của tài chính quốc tế.

Jack Gavigan, người phụ trách quan hệ sản phẩm và quản lý tại Electric Coin, hãng hậu thuẫn Zcash, cho hay các sàn giao dịch có thể yêu cầu người dùng sử dụng địa chỉ minh bạch, không sử dụng tính năng riêng tư. Gavigan cho hay công ty ông đã liên lạc với giới quản lý Hàn Quốc và thuyết phục họ về tính tuân thủ pháp luật của Zcash.

Các đồng tiền điện tử riêng tư vẫn được nhiều người đam mê crypto ưa thích. Những người này cho rằng chính phủ nhiều nước nên có cách tiếp cận thực tế với loại tiền điện tử này.

Zhao Changpeng, CEO của sàn giao dịch Binance, đặt câu hỏi: “Bạn có cho rằng riêng tư là quyền cơ bản không?”. Hôm 17.9, sàn Binance thông báo mảng cho vay của sàn sẽ hậu thuẫn Monero, Zcash và Dash. Binance có trụ sở ở Malta và đây là nơi có quy định thoải mái hơn một chút.

Nguồn tổng hợp Blogtienao

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd