Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Mạng xã hội Astra ra mắt tại Việt Nam sử dụng đồng tiền điện tử riêng

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng.

Lịch sử Shark Tank Việt Nam chưa từng có tiền lệ nào giống với Astra: Vừa xuất hiện trên sóng truyền hình hôm trước thì chỉ vài hôm sau đã ký cam kết nhận 1 triệu USD tiền đầu tư từ “cá mập”.

Mạng xã hội Astra ra mắt tại Việt Nam sử dụng đồng tiền điện tử riêng

Trong ngày ra mắt chính thức, cùng là ngày ký cam kết đầu tư với Shark Phạm Thanh Hưng vào 21/9 vừa qua, CEO Nguyễn Tiệp của mạng xã hội du lịch Astra đã có những chia sẻ cụ thể hơn về dự án của mình.

“Mạng xã hội du lịch Astra đang tạo ra những gì mà xã hội cần. Trong khi các nền tảng mạng xã hội khác đang dần bị pha loãng thì Astra tập trung vào thị trường ngách là du lịch, nên nội dung sẽ đơn giản, thân thiện hơn”, anh Tiệp nhấn mạnh.

Tuy nhiên, điểm khác biệt biệt ở Astra không chỉ nằm ở hướng đi vào thị trường ngách mà là sự đảm bảo của yếu tố công bằng và mình bạch khi ứng dụng blockchain vào mô hình hoạt động.

Theo triết lý của đội ngũ phát triển, ở bất cứ mạng xã hội nào những nội dung người dùng đóng góp hàng ngày (post bài) chính là thứ tạo nên giá trị cho mạng xã hội đó. Bởi vì chính những nội dung ấy sẽ thu hút người khác tham gia nhiều hơn, từ đó các đơn vị sẽ chấp nhận trả phí quảng cáo.

Như vậy, giá trị của mạng xã hội không phải do thu tiền từ quảng cáo, mà tiền phí quảng cáo thu được về bản chất là tiền rút ra từ giá trị người dùng nói trên. Nhưng ở các mạng xã hội hiện nay, người dùng hầu như không được hưởng bất cứ phần nào trong số tiền do chính họ tạo ra đó. Điều này thúc đẩy Astra ra đời, đi kèm mới với mô hình trả thưởng cho những người dùng đóng góp nội dung chất lượng.

Điều khó khăn nhất trong việc xây dựng mô hình này, là cần có 1 công cụ để đo lường được giá trị đó, đảm bảo sự “công bằng” trong việc trả thưởng. Làm sao để tính toán được bài post này có giá trị bao nhiêu? Bài post kia có giá trị chừng nào? Để trả thưởng số tiền tương ứng cho người đăng, đội ngũ Astra phát triển một công cụ là Proof of Rating – Công thức tính toán bao gồm các thông số về số lượng các loại tương tác, chỉ số uy tín của người đăng bài, chỉ số uy tín của người tương tác, thông số về loại content.

Còn về yếu tố minh bạch, CEO Nguyễn Tiệp cho biết Astra ứng dụng công nghệ blockchain, với việc sử dụng smart contract (hợp đồng thông minh) để thực hiện trả thưởng. Mỗi người dùng Astra sẽ được cấp một địa chỉ ví riêng và mã khóa cá nhân (private key). Khi người dùng đăng bài, Proof of rating sẽ tính toán số tiền thưởng cho người dùng và chuyển dữ liệu này cho smart contract hoạt động, số tiền sẽ được trả tự động vào ví của người dùng mà không ai có thể can thiệp được.

Chưa kể, hệ thống trả thưởng sẽ khiến những người tham gia có động lực đưa ra các bài review chất lượng để thu hút cộng đồng. Từ đó hạn chế các review ảo, khiến khách hàng rơi vào tình trạng đặt phòng 3 sao nhưng đến nơi chỉ nhận về 1 sao.

“Ở mạng khác, người ta có thể mua like, share nhưng trên Astra thì không vì với công nghệ blockchain, ai đó đang làm gì, làm như thế nào đều được thấy rõ. Sản phẩm thế nào thì người dùng đón nhận như vậy”, CEO Astra khẳng định.

Hệ sinh thái tiêu dùng trên đồng tiền điện tử riêng

Theo tiết lộ trong buổi ra mắt, đồng tiền duy nhất được sử dụng trong hệ sinh thái Astra là token ANX.

Người đăng bài sẽ nhận thưởng thông qua token ANX. Khoản này có thể tặng lại cho người khác hoặc dùng để quy đổi ra sản phẩm, dịch vụ du lịch do các nhà cung cấp đăng trên Astra như đặt phòng, gọi xe,…. Ngoài ra, token ANX cũng được quy đổi thành các gói quảng cáo do phía Astra cung cấp.

Với việc thiết lập văn phòng Astra tại Singapore, đất nước đã công nhận và giao dịch các loại tiền điện tử từ nhiều năm nay, CEO Astra đặt biệt nhấn mạnh rằng đồng ANX hoàn toàn có thể quy đổi thành tiền mặt khi mua bán trên các sàn giao dịch của Singapore.

Ở thời điểm hiện tại, sản phẩm mạng xã hội Astra vẫn đang trải qua giai đoạn test sản phẩm và sẽ ra bản beta trong khoảng 2 tháng tới. CEO Nguyễn Tiệp bật mí sự kiện launching chính thức sản phẩm dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12, với quy mô đặc biệt chưa từng có.

Nguồn tổng hợp Blogtienao

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:

* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
* Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd