Welcome to DVMS Co.,Ltd   Click to listen highlighted text! Welcome to DVMS Co.,Ltd Powered By DVMS co.,ltd
Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Một quốc gia cần bao nhiêu Bitcoin để thay thế Vàng?

Vì chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số nên phải chăng đã đến lúc chúng ta cần rời xa tài sản vật chất? Và nếu phải như vậy, các quốc gia sẽ cần bao nhiêu Bitcoin để thay thế vàng?

Một quốc gia cần bao nhiêu Bitcoin để thay thế vàng?

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, một kỷ nguyên của công nghệ. Cuộc sống của chúng ta không ít thì nhiều đều gắn liền với Intenet. Nhiều người điều hành doanh nghiệp, tổ chức các sự kiện hay thậm chí nhận sửa chữa một thứ gì đó đều có thể thông qua mạng xã hội, các kênh kỹ thuật số.

Bây giờ, thế giới đã xuất hiện một kho lưu trữ giá trị hiệu quả hơn nhiều so với các thỏi vàng nặng nề, bất tiện; Vậy có phải các quốc gia không thể tránh khỏi việc thay thế nguồn dự trữ vàng của họ bằng một loại tài sản kỹ thuật số như Bitcoin? Nếu như vậy, các quốc gia trên thế giới, tiêu biểu là các cường quốc kinh tế cần phải có bao nhiêu BTC để thay thế nguồn vàng?

Một người dùng trên Twitter có tên @Rbeattrader đã chỉ ra số BTC mà các quốc gia sau đây sẽ cần để thay thế lượng vàng hiện tại của họ:

Có 6 cường quốc kinh tế trên thế giới sẽ cần tới hơn 19 triệu BTC để thay thế nguồn vàng trong khi chỉ có 21 triệu BTC được Satoshi tạo ra; vậy mục tiêu thay thế nguồn vàng vật chất của Bitcoin liệu có quá viển vông không, hay điều này cho thấy giá trị của Bitcoin trong tương lai sẽ còn tăng mạnh hơn nữa so với mức giá 10.000 USD hiện tại?

Thực ra việc thay thế vàng hay Bitcoin sẽ có giá vài trăm nghìn đô (hoặc vài triệu) trong tương lai vẫn chỉ là giả thuyết và là mục tiêu lâu dài của nó, nhưng dù có thế thì vẫn không chắc là nhiều quốc gia sẽ chia tay với nguồn vàng vật chất.

Ngoài ra, dù Bitcoin đang chứng kiến ​​sự ổn định (điều rất cần thiết để trở thành vàng kỹ thuật số) trong vài tháng qua nhưng theo Peter Schiff, nó vẫn thất bại trong cuộc thử nghiệm là “nơi trú ẩn tài sản an toàn”.

Ông đã đề cập đến việc này hồi cuối tháng trước, vào thời điểm sự căng thẳng trong cuộc chiến thương mại đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc và các nhà đầu tư đổ xô lao đến các thiên đường trú ẩn tài sản an toàn của họ. Đồng franc Thụy Sĩ, đồng yên Nhật và vàng đều tăng điểm trong khi Bitcoin giảm 8%.

Bitcoin có lẽ đang đi đúng hướng để thay thế các kim loại quý cồng kềnh và lỗi thời. Từ sự khan hiếm tuyệt đối của nó đến thực tế là bạn có thể di chuyển nó trên khắp thế giới chỉ trong vài phút, vì thế nếu so với vàng thì bitcoin vượt trội hơn về nhiều mặt.

Nhưng trong khi các quốc gia vẫn đấu tranh để hiểu, theo kịp công nghệ và người dùng vẫn lo ngại về cách giữ an toàn cho Bitcoin của họ, thì chính phủ và các ngân hàng trung ương lại thà gắn bó với vàng thỏi của họ hơn là thức trắng đêm để tự hỏi liệu BTC của họ có biến mất trong 60 giây tiếp theo?

Blogtienao

Có thể bạn chưa biết:

 

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

Có thể bạn quan tâm:

Quản lý thu chi kinh doanh, tài chính cá nhân,... trên điện thoại và máy tính bảng.

Đầy đủ tính năng cần thiết và dễ dàng sử dụng. Dùng miễn phí nhưng an toàn tuyệt đối!

Quản lý thu chi kinh doanh.
Quản lý thu chi bán hàng online.
Quản lý thu chi cửa hàng.
Quản lý vay nợ, trả nợ.
Quản lý thanh khoản hợp đồng.
Quản lý tài chính cá nhân.
Quản lý tài chính hộ gia đình.
Quản lý tài khoản tiền mặt, tài khoản ngân hàng.
An toàn, không sợ bị lộ dữ liệu tài chính.
Dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

* Ứng dụng của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, chạy offline, trên ứng dụng chỉ có banner quảng cáo nhỏ của Google. Chúng tôi không thu thập dữ liệu người dùng, không cài cắm các phần mềm độc hại, không gây tốn pin,...

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho điện thoại và máy tính bảng Android TẠI ĐÂY >>

hoặc qua QRCODE sau:

quản lý thu chi trên smartphone android

Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng qua file APK, tải file tại đây >>


Cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn khi sử dụng cho iOS (iPhone và iPad) TẠI ĐẬY >>

 ios qrcode

 Xem hướng dẫn chi tiết từng tính năng tại phần Hướng dẫn >>

 

 

Bằng cách đăng ký kênh và chia sẻ bài, bạn đã cùng DVMS chia sẻ những điều hữu ích

Chuyển đổi số, Kinh tế số

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.

Click to listen highlighted text! Powered By DVMS co.,ltd