Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Phân hệ Quản lý Đội xe (Fleet Management) trong một hệ thống ERP thường có gì?

Phân hệ Quản lý Đội xe (Fleet Management) trong một hệ thống ERP thường có gì?

Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực vận tải và chưa triển khai hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP ( để hiểu hơn về ERP thì bạn có thể tham khảo bài này Điều cần biết về ERP) thì có thể bạn sẽ quan tâm đến các tính năng liên quan tới nghiệp vụ (phân hệ) về vận tải. Bài viết này sẽ sơ lượt cho bạn một số tính năng quản lý vận tải trên một hệ thống ERP phổ thông.

Phân hệ Quản lý Đội xe (Fleet Management) trong một hệ thống ERP thường có gì?

Quản lý đội xe

Quản lý các phương tiện, các hợp đồng liên quan, các chi phí, các loại bảo hiểm and việc bàn giao phương tiện không còn mất quá nhiều công sức của bạn.

Cung cấp cho bạn một chức năng để quản lý quá trình sử dụng tất cả các xe của công ty bạn từ hợp đồng đầu tiên với công ty cho thuê với các dịch vụ liên quan đến chiếc xe được giao cho một nhân viên.

Bạn có thể quản lý tất cả mọi thứ thông qua hệ thống quản lý thân thiên với người dùng - chi phí nhập nhiên liệu, và nhiều tính năng khác cần thiết cho việc quản lý phương tiện của công ty bạn.

Theo dõi hợp đồng và quản lý

Quản lý tất cả các hợp đồng cho xe của bạn và bạn sẽ nhận được một email cảnh báo khi hợp đồng đến ngày hết hạn. Một số công cụ trực quan được sử dụng để đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ gia hạn (hoặc kết thúc) hợp đồng của bạn.

Bạn sẽ không cần bất kỳ hệ thống theo dõi chuyên dụng nào cho các phương tiện của công ty - với các ứng dụng thông minh trên smartphone, bạn có thể theo dõi sát sao đội xe của bạn trong một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Theo dõi các xe ô tô của công ty bạn

Bạn chỉ đơn giản có thể giao một chiếc xe hoặc một vài cho một nhân viên và thiết lập chính xác tổng quan về tình hình xe khi bàn giao. Ngoài ra, kiểm tra tình trạng xe và đồng hồ công-tơ-mét (odometers) giữa hai lần chuyển giao và ghi lại để theo dõi các quá trình sử dụng của đội xe.

Việc theo dõi các phương tiện của công ty bạn trở nên đơn giản và dễ dàng nhờ ứng dụng trên smartphone.

Quản lý đội phương tiện

Quản lý các mốc quan trọng: mua, bảo dưỡng, bàn giao lại, ... Dễ dàng thêm phương tiện vào đội xe của bạn và theo dõi toàn bộ quá trình sử dụng và dự báo tất cả lịch bảo dưỡng hoặc thay thế.

Quản lý dịch vụ liên quan

Tổ chức các dịch vụ liên quan các phương tiện và liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ uy tín; quản lý hoá đơn và ghi chú.

Thiết lập một chính sách cho phương tiện trong công ty của bạn, cũng như một chính sách bảo hiểm để quản lý đội xe của bạn một cách hiệu quả nhất.

Phân tích và báo cáo

Hiển thị tất cả chi phí liên quan với một chiếc xe nhất định hoặc với một loại hình dịch vụ. Bạn cũng có thể thực hiện so sánh / phân tích giữa các loại chi phí (trong đó chi phí phương tiện nào nhiều nhất, dịch vụ nào đã được thực hiện trên đó xe, vv) bằng cách sử dụng các công cụ báo cáo.

Bạn sẽ có được những hiểu biết thực sự hữu ích về giá trị mang lại hiệu quả của mỗi chiếc xe để cải thiện đầu tư đội xe của bạn.

Quản lý chi phí

Bạn có thể xác định và theo dõi các chi phí của công ty bạn cho mỗi đội xe Các chi phí thường xuyên theo hợp đồng của bạn (ví dụ, các hợp đồng cho thuê) sẽ được tự động tạo ra ở phần đầu của từng giai đoạn (ngày / tuần / tháng / năm) tùy thuộc vào tần suất quy định trong hợp đồng.

Trên là một số tính năng mà một phân hệ quản trị vận tải trong hệ thống ERP thường có, hi vọng nó sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về phân hệ này. Tuy nhiên bạn lưu ý là hiện nay các hệ thống ERP mới đã ứng dụng rất nhiều nền tảng công nghệ của cách mạng công nghệ 4.0, nhằm đạt hiệu xuất cao và tối ưu hóa cho người dùng với công nghệ smartphone, IoT, ...

DVMS là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp giao thông thông minh. Mọi nhu cầu tư vấn, quý khác liên hệ sale@dvms.vn  | 02836028937 hoặc gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp tại đây >>

 

Có thể bạn quan tâm:

Top phần mềm ERP mã nguồn mở miễn phí

Mã nguồn website công ty phần mềm ERP

Tài liệu lập trình, tài liệu triển khai CRM, tài liệu triển khai ERP, tài ...

Các nền tảng công nghệ hỗ trợ cho khởi nghiệp tiết kiệm, hiệu quả,...

Ứng dụng mô hình phần mềm SaaS trong môi trường mobility

Mobility nền tảng điện toán di động, Công nghệ cho tương lai

Các giai đoạn ứng dụng nền tảng điện toán di động (mobility) trong ...

DVMS chuyên:
- Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,...
- Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,...
- Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,...
- Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
- Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,...

Vì sao chọn DVMS?
- DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,…
- DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,…
- DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Quý khách xem Hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

Thế hệ số