Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Mạng xã hội VIỆC LÀM | Tư vấn, xây dựng, chuyển giao & đồng hành

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các phương tiên truyền thông điện tử phát triển mạnh mẽ đem đến một sự hỗ trợ lớn đối với công tác tuyển dụng nhân sự. Sự bùng nổ của các mạng xã hội đã tạo ra một kênh thông tin mới đối với các nhà tuyển dụng. Các Mạng xã hội giờ đây không chỉ là nơi chia sẻ những thông tin cá nhân, giải trí mà còn là nơi để ứng viên và các nhà tuyển dụng kết nối lẫn nhau.

mang xa hoi viec lam

Tuyển dụng nhân sự và Mạng xã hội

1. Tiếp cận ứng viên
Những năm gần đây, Mạng xã hội đã trở thành một kênh thông tin hữu ích cho các nhà tuyển dụng trong việc tìm kiếm các nhân tài. Tại Việt Nam, Facebook là Mạng xã hội được ưa chuộng hơn cả, LinkedIn thường được các nhân sự cấp cao sử dụng.

Hai Mạng xã hội này là một hệ thống cơ sơ dữ liệu được cập nhật thường xuyên và tự động bởi chính người dùng dù họ có đang tìm việc hay không. Về phía ứng viên, họ sẽ thu nhận được nhiều thông tin đa chiều về các nhà tuyển dụng họ đang quan tâm, dẫn đến việc họ sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Còn đối với các nhà tuyển dụng, ngoài lượng dữ liệu "khổng lồ", các nhà tuyển dụng sẽ được tương tác trực tiếp với các ứng viên tiềm năng và có một số đánh giá các ứng viên này thông qua các chủ đề mà họ quan tâm, cũng như cách ứng xử của họ trên Mạng xã hội.

Lấy ví dụ như LinkedIn là mạng dành cho người đi làm chuyên nghiệp toàn cầu, tại LinkedIn, các thành viên được khuyến khích cung cấp hình ảnh, thông tin thật về bản thân và đầy đủ kinh nghiệm làm việc. Thông qua các thông tin mà ứng viên chia sẻ, thảo luận, các nhà tuyển dụng có thể có thêm nhiều thông tin khách quan.

Khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng và cực kỳ đơn giản của Mạng xã hội cho phép nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận nhiều ứng viên hơn. Thêm vào đó, các tính năng quảng cáo trên Mạng xã hội giúp thông tin tuyển dụng đến đúng với ứng viên mục tiêu, bảo đảm khả năng tiếp cận đúng người, từ đó gia tăng hiệu quả tìm kiếm ứng viên.

2. Kênh marketing thương hiệu tuyển dụng
Ngoài khai thác về mặt tuyển dụng, Mạng xã hội còn cho phép nhà tuyển dụng làm quảng bá thương hiệu của mình trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người tìm việc. Tương tự như đối với nhà tuyển dụng, ứng viên cũng có thể quan sát, theo dõi các hoạt động của nhà tuyển dụng thông qua các Mạng xã hội. Các hoạt động, chia sẻ, bài viết của nhà tuyển dụng trên Fanpage sẽ là một yếu tố quyết định để ứng viên tiềm năng lựa chọn công việc tại công ty này hay công ty khác.

Vì vậy. Fanpage trên Facebook, hay LinkedIn không chỉ đơn thuần là nơi các công ty đăng tuyển và nhờ sức mạnh "share" và "like" của cộng đồng để quảng bá thông tin tới cộng đồng để có ứng viên chất lượng hơn, nhanh hơn, mà còn là nơi các công ty có thể xây dựng mối quan hệ với nguồn ứng viên tiềm năng.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển đó, Mạng xã hội tuyển dụng đã và đang tập trung phát triển về nội dung thông tin, hình ảnh quảng bá của mình trên các Mạng xã hội. Không chi là kênh thông tin tuyển dụng với các ứng viên, Fanpage của Mạng xã hội tuyển dụng còn là nơi chia sẽ các hoạt động của các công ty và Tập đoàn, là nơi chia sẽ những kinh nghiệm khi ứng tuyển, những khi phỏng vấn dành cho các bạn ứng viên. Mạng xã hội tuyển dụng sẽ tiếp tục phát triển và đa dạng hóa thông tin, trở thành kênh thông tin việc làm hữu ích.

Giải pháp khuyễn nghị và gợi ý mở

Nền tảng Mạng xã hội này hoạt động tương tự như Facebook với các tính năng gợi ý như:

mang xa hoi tuyen dung

Mỗi người có một trang cá nhân hiển thị những tin mà họ đã đăng. Trang cá nhân này luôn công khai với tất cả mọi người. Trong trang cá nhân có phần giới thiệu chi tiết dành riêng cho cá nhân hoặc cho doanh nghiệp.

Khi một người đăng một tin thì tin này chỉ hiển thị trên bản tin của những người đang theo dõi họ tương tự như facebook, nên mọi người được quyền đăng bất cứ điều gì mình muốn mà không làm phiền cả cộng đồng như các diễn đàn hoặc các group hiện nay. Nếu họ mua quảng cáo, hoặc Admin thấy một tin nào đó bổ ích thì Admin mới đưa tin đó đến bản tin của những người phù hợp. Vì vậy bản tin của mỗi người là khác nhau, và chỉ có những tin dành riêng cho họ.

Mỗi người được quyền theo dõi những người khác như Twitter, nền tảng này có tính năng theo dõi như Twitter và có tính năng kết bạn như Facebook.

Khi đăng tin họ có thể chọn đăng những loại tin khác nhau như: tin chia sẻ, tin tuyển dụng, tin bán hàng, tin giới thiệu nhân sự, tin cuộc thi, tin khóa học. Mỗi tin đăng có một giao diện khác nhau phù hợp với loại tin đăng đó.

Khi đăng tin, bạn có thể tạo một form khảo sát, form đăng ký, bài thi trắc nghiệm... kèm theo tin đó. Form này soạn tương tự như Google form. Khi tin đăng có form đăng ký thì bạn có thể xem những ai đã đăng ký form đó. Bạn cũng có thể tạo một thư viện câu hỏi có sẵn để import cho form đăng ký để soạn form nhanh hơn.

Mỗi người có một ví điện tử, có thể nạp tiền vào ví bằng mã như thẻ cào điện thoại, có thể dùng tiền trong ví để mua các dịch vụ trong website.

Trên Mạng xã hội việc làm, người dùng có thể dễ dàng đăng tải kinh nghiệm, trình độ của bản thân. Doanh nghiệp có thể đăng các thông tin về tuyển dụng, văn hóa doanh nghiệp. Mạng xã hội việc làm sẽ giúp người lao động và doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, theo dõi và kết nối với nhau bằng các công cụ tương tác quen thuộc của Mạng xã hội như inbox, comment, like, share… quá trình kết nối là ngay tức thì. Ngoài ra doanh nghiệp có thể kết nối với doanh nghiệp để tạo ra các mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Người lao động cũng có thể kết nối với nhau tạo ra các mối quan hệ xã hội. Ngay cả những nhu cầu việc làm thời vụ, bán thời gian hay thực tập sinh đều có trên Mạng xã hội việc làm.

Nền tảng này cũng tích hợp tất cả tính năng của tiếp thị liên kết Affiliate như: sau khi đăng nhập tài khoản, bạn chỉ cần chia sẻ đường link của bài viết lên facebook, zalo... nếu có ai đó bấm vào link đó đến website và đăng ký tài khoản thì bạn sẽ trở thành người giới thiệu của người đó và được cộng tiền vào ví. Nếu người đó mua bất cứ dịch vụ nào trong website thì bạn cũng được cộng tiền.

Kết hợp các công nghệ mới nhất như blockchan, bigdata, AI,... Thành viên có thể truy cập trên website, smartphone, máy tính bản, smart TV...

mang xa hoi lao dong

Nguồn thu của hệ thống này đến từ đâu?

Hệ thống này cũng là một "cỗ máy in tiền tự động" như Facebook. Bạn sẽ có nguồn thu chủ yếu từ các nguồn sau:

Thứ nhất: khi một thành viên muốn bài viết của họ được vào trang Mới Nổi và liên tục hiển trị trên cùng trong bản tin của mọi người, họ phải mua gói ĐẨY TIN LÊN TOP theo từng ngày.

Thứ nhì: Nếu một thương hiệu hoặc cá nhân nào đó muốn tên của mình xuất hiện tại cột ĐƯỢC ĐỀ XUẤT (cột bên phải bản tin trên giao diện máy tính), họ phải mua gói ĐƯỢC ĐỀ XUẤT.

Ngoài hai nguồn thu trực tiếp đó, bạn còn có một số nguồn thu gián tiếp khác như:

Một điều ít ai biết đó là bạn sẽ có nguồn thu rất lớn từ việc bán các dữ liệu về hành vi người dùng cho các tổ chức khác. Hiện nay các công ty điều tra phân tích thị trường không đi phát những bảng khảo sát khô cứng nữa, mà họ mua các thông tin này từ Google và Facebook, và có thể từ mạng xã hội chuyên ngành của bạn nếu nó đủ lớn.

Hãy xem cách kiếm tiền "âm thầm"  của các mạng xã hội bạn sẽ thấy ngay rằng, nếu bạn là ban quản trị hoặc thành viên nổi tiếng đang được nhiều người theo dõi trên mạng xã hội này, các công ty sẽ sẵn lòng trả hàng núi tiền để bạn review cho những sản phẩm mới của họ. Vì bạn được nhiều người theo dõi, nhiều người tin tưởng, những lời bạn nói khách quan hơn những lời của chính nhà sản xuất nói về sản phẩm của họ.

Và còn rất nhiều nguồn lợi "tế nhị" khác mà chúng tôi không tiện nêu ra ở đây, nếu bạn muốn biết hãy gặp chúng tôi để cùng chia sẻ về điều đó.

Chi phí để vận hành hệ thống này có lớn không?

Nếu thương hiệu của bạn là chủ sở hữu mạng xã hội này thì nó sẽ nhanh chóng có một uy tín rộng lớn trong địa phương và được rất nhiều người tin tưởng. 

Những người đã sử dụng hệ thống này để tạo ra mạng xã hội cho ngành của họ đã thừa nhận với chúng tôi rằng: "Tôi chưa từng thấy một cách nào tạo dựng thương hiệu vừa nhanh, vừa lớn, lại vừa rẻ như như cách này". Vì chi phí để vận hành cỗ máy marketing tự động này chỉ bằng chi phí để thuê một nhân viên marketing hạng thường nhưng hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn  thì vượt xa sức tưởng tượng của những chuyên gia marketing. 

Chi phí đó đã bao gồm chi phí bạn thuê máy chủ (server) để chứa dữ liệu của website, và chi phí bạn thuê đội ngũ của chúng tôi bảo trì, quản trị, cập nhật nội dung hàng tháng. Chúng tôi đảm bảo cho sự vận hành trơn tru của hệ thống như một phòng kỹ thuật trong dự án của bạn, và nâng cấp mọi tính năng theo yêu cầu của bạn.    

Phát triển ý tưởng này bằng cách nào?

Hãy vận hành mạng xã hội này theo định hướng ban đầu của bạn và lắng nghe phản hồi của người dùng để định ra hướng phát triển tiếp theo của dự án.

Nếu ban đầu bạn chưa có định hướng rõ ràng, đừng ngại, vì những phản hồi của khách hàng sẽ giúp bạn biết phải làm gì để phục vụ họ tốt hơn.

Nếu ban đầu bạn đã có một hướng đi nhất định, cũng đừng quá chắc chắn về điều đó mà bỏ qua những phàn nàn của khách hàng, vì định hướng đó chỉ là suy nghĩ chủ quan của bạn.

Hãy nhanh chóng tạo ra một sản phẩm demo để thu thập nhu cầu thực sự của người dùng, điều đó quan trọng hơn việc ngồi viết một bản kế hoạch chi tiết dựa trên những suy nghĩ chủ quan của bạn.

Hướng tiếp cận đầu tiên có thể dựa trên môi trường website hoặc ứng dụng di động, tùy vào tình hình thực tế về nguồn lực và định hướng của quý vị.

Sau một thời gian hoạt động, bạn sẽ biết phải phát triển dự án theo hướng nào. Khi đó chúng tôi sẽ nâng cấp những tính năng để phục vụ cho định hướng của bạn.

Tóm lại, chúng tôi sẽ có vai trò như một Phòng Kỹ Thuật trong dự án của bạn, giúp bạn tất cả những công việc liên quan đến công nghệ, và bạn chỉ cần tập trung cho việc vận hành và phát triển dự án và các chiến lược về thương mại. 

Hãy thử nghiệm ngay ý tưởng của mình khi nó đang còn "nóng hổi" và thị trường vẫn đang "trống rỗng" để giành lấy lợi thế của người đầu tiên!

DVMS đã có kinh nghiệm thực tế trong tư vấn, xây dựng, triển khai Mạng xã hội... Nếu quý vị có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới website ( sale@dvms.vn ) hoặc qua form yêu cầu tư vấn: tại đây >>

DVMS chuyên:
* Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ #Blockchain, #MạngXãHội,...
* Tư vấn ứng dụng cho #smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng #VậnTảiThôngMinh, #ThựcTếẢo, #GameMobile,...
* Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như #Uber, #Grab, ứng dụng giúp việc,...
* Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,...
* Tư vấn và xây dựng Mạng xã hội, tư vấn #GiảiPhápCNTT cho doanh nghiệp, #startup,...
* Xây dựng và chuyển giao đội ngũ công nghệ thông tin, viễn thông cho doanh nghiệp và startup,...

Vì sao chọn DVMS?
* DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như #PaymentGateway, #SMSGateway, #GIS, #VOIP, #iOS, #Android, #Blackberry, #WindowsPhone, #CloudComputing,…
* DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như #Google, #Amazon, #Microsoft,…
* DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, #USA, #Singapore, #Germany, #France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Mời quý vị tham khảo hồ sơ năng lực của DVMS tại đây >>

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách và kính chúc quý khách tràn đầy năng lượng!

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

Thế hệ số