DVMS Co., Ltd

Kỹ Sư Tài Năng

training android, training ios, training website, nơi thực tâp chuyên nghiệp cho sinh viên lập trình. Tài liệu chuyên ngành lập trình và công nghệ thông tin miễn phí
 1. Hệ điều hành là một chương trình chạy trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng,... , dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm trên máy tínhđiện thoạimáy tính bảng,...
  Hệ điều hành đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và phần cứng, cung cấp một môi trường cho phép người sử dụng phát triển và thực hiện các ứng dụng của họ một cách dễ dàng.
  Mobile os android iphone rim blackberry

 2. Ứng dụng di động Native app và Web app (mobile web ) ?  

  Các kho ứng dụng App store,Google play,WindowPhone Marketplace,Blackberry App Worldđã mang đến nhiều cơ hội cho nhà phát triển và người dùng có nhiều cơ hội sử dụng các ứng dụng trên thiết bị di động.

 3. Xin bắt đầu bằng câu chuyện rùa và thỏ.

  Phiên bản 1: Như mọi người đã biết, rùa thắng thỏ vì rùa rất chăm chỉ, chậm và chắn chắn.

  Sau khi thua rùa, thỏ ta rất cay cú nói với thỏ con: “Đời cha đã thua rùa vì không chăm chỉ, đời con, con nhất định phải lấy lại danh dự cho nhà Thỏ, không được lười biếng tích cực luyện tập để phục thù”. Và khi thỏ con trưởng thành, thỏ con thách đấu với rùa con.

  Xin đừng đánh nhau với Framework

 4. Tập hợp nhiều tài liệu hay và mạng (network) và bảo mật

 5. JavaScript hiện đang là xu hướng trong giới lập trình web hiện giờ. Vì lý do đó, các câu hỏi về JavaScript đã dần xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn công việc cho các lập trình viên.

  bảo hiểm

 6. Hãy tưởng tượng tổ chức của bạn đang muốn thực hiện search engine đầu tiên, đang muốn dùng 1 search engine khác – như những gì mà users của Google Search Appliance (GSA) đang làm hoặc đang cố tiết kiệm tiền bằng cách chuyển sang 1 open source mới. Bạn – 1 developer tài năng, giỏi giang – được triệu hồi để giải quyết vấn đề khó nhằn đó. Bạn cần rất nhiều thứ liên quan đến business, nhưng về cốt lõi, đó chính là vấn đề liên quan đến “big data và search”

 7. Sau vụ việc Edward Snowden tiết lộ các thông tin nghe lén khiến quan hệ giữa Mỹ và các nước đồng minh trở nên xấu đi, các công ty công nghệ đã tận dụng sự kiện CeBIT 2014 làm sân chơi để ra mắt các sản phẩm bảo mật.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel và chiếc BlackBerry được bảo vệ đặc biệt

 8. Hệ thống định vị Galileo là một hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS) được xây dựng bởi Liên minh châu Âu. Galileo khác với GPS của Hoa KỳGLONASS của Liên bang Nga ở chỗ nó là một hệ thống định vị được điều hành và quản lý bởi các tổ chức dân dụng, phi quân sự. Galileo theo kế hoạch sẽ chính thức hoạt động vào năm 2011-12, muộn 3-4 năm so với kế hoạch ban đầu.

 9. Introduction

  Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã và đang sử dụng React, và tất nhiên là kèm theo hằng tá thư viện đi kèm hỗ trợ nó (lol) Và chắc hẳn bạn đã từng gặp thư viện yêu cầu bạn viết một đoạn code kiểu này để thư viện có thể hoạt động:

  Những điều khác biệt giữa kiểm thử ứng dụng trên thiết thiết bị di động

 10. Đôi điều muốn nói trước

  Bài viết này được tổng hợp từ những tài liệu nghiên cứu dành cho người mới lập trình. Mục đích của nó là nhằm chỉ ra phong cách lập trình mà các bạn đang sử dụng ngày nay được sinh ra từ đâu, với mục tiêu nâng cao chất lượng code của các bạn chứ không nhằm mục đích giới thiệu lịch sử của ngành IT. Nếu các bạn muốn biết về lịch sử ngành IT xin hãy xem những cuốn sách có chủ đề tương tự.

 11. Như trong bài: "Bí kíp khởi nghiệp (startup) tiết kiệm và hiệu quả" mình có giới thiệu qua về dịch vụ email miễn phí của Zoho. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt để có một hệ thống email riêng cho doanh nghiệp của bạn mà hoàn toàn miễn phí và khá an toàn, dễ sử dụng nhé.

  Ngoài ra hệ thống Zoho mail còn hỗ trợ cả các ứng dụng trên smartphone, tablet để bạn dễ sử dụng nhé.

  mail zoho

 12. Hơn một nửa người dùng không biết rằng tuy có thiết kế nguyên khối nhưng iPhone vẫn có thể thay pin như những smartphone khác.

  61,4% người dùng iPhone tại Mỹ không biết viên pin bên trong máy có thể thay thế, theo khảo sát mới đây của trang sửa chữa điện thoại Batteries Plus Bull. Trang này tiến hành khảo sát với 1.000 người Mỹ và thu về kết quả bất ngờ.

  thay pin iphone

   

 13. Tôi đã thử nghiệm với Docker gần đây về xây dựng một số dịch vụ để chơi xung quanh với và một điều mà giữ nagging tôi đã được đặt mật khẩu trong một Dockerfile. Tôi là một nhà phát triển để lưu trữ mật khẩu trong nguồn cảm thấy như một cú đấm vào mặt. Điều này có nên là một mối quan ngại không? Có bất kỳ quy ước tốt nào về cách xử lý mật khẩu trong Dockerfiles không?

  Vấn đề Docker và bảo mật mật khẩu

 14. Tin vui cho các lập trình viên! Hôm nay Facebook vừa công bố đến cộng đồng một vài phần mềm nguồn mở trí về trí tuệ nhân tạo (A.I) giúp phân loại đối tượng trong hình ảnh (Segmenting objects within images). Những công cụ như TheDeepMask, SharpMask, vàMultiPathNet hiện đã có mặt trên GitHub.

  Facebook công khai chia sẻ nguồn mở A.I – Segmentation Object trong hình ảnh
 15. Microsoft tiếp tục thể hiện sự cam kết của mình với Python khi cho phát hành ra Python Language Server. Nó hiện đang có sẵn như là một phần của phiên bản dùng thử dành cho extension của Visual Studio Code, và sẽ được phát hành như một standalone component trong tương lai gần.

  Microsoft trình làng Python Language Server dành cho Visual Studio Code

 16. 1. Node.js là gì?

  Node.js là một mã nguồn được xây dựng dựa trên nền tảng Javascript V8 Engine, được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phía server. Node.js có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Window, Linux, OS X… Node.js cung cấp đa dạng các thư viện ở dạng javascript module giúp đơn giản hóa việc phát triển các ứng dụng web sử dụng Node.js.

 17. Các hệ thống bán deal hay groupon ( mua theo nhóm, mua chung... ) đã từng rất hot một thời, nó còn là hiện tượng thành công của startup và thương mại điện tử một thời gian dài. Hiện nay còn khá nhiều trang thương mại điện tử vẫn phát triển theo mô hình groupon. Ví dụ như ở Việt Nam có Nhóm Mua, Hotdeal, Cực Rẻ....

  groupon

 18. Nếu bạn quan tâm đến lập trình thì hẳn đã từng nghe qua câu nói này:Mọi người đều nên học lập trình, bởi nó không chỉ dạy bạn code- nó dạy bạn cách tư duy –Steve Jobs

 19. Qua quá trình làm việc tại nhiều công ty khác nhau và qua thời gian nghiên cứu, tư vấn, triển khai và chuyển giao giải pháp. DVMS tập hợp lại một số công cụ giúp quá trình khởi nghiệp của các bạn có thêm nhiều công vụ hỗ trợ, giúp giảm thời gian thực hiện công việc điều hành/ quản lý/ quản trị/ tiếp cận khách hàng...

  startup

 20. Team của tôi sử dụng một code review checklist để tránh việc mắc phải một số sai lầm ngớ ngẩn, khiến chúng tôi gặp khó khăn và lãng phí thời gian. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ lý do nhóm quyết định dùng code review checklist, có gì trong đó cũng như là cách chúng tôi tạo, sử dụng và cải thiện code review checklist của mình.

 21. đùa với packagedel (npm)

 22. Cảnh báo: Bài biên này thể hiện quan điểm trọng mac khinh win !

  Tư vấn mua máy học lập trình.

  Macbook thế cho vuông, khỏi nói nhiều.

 23. Chào mọi người!

  Hôm nay sẽ tiếp tục loạt bài “Mình biết thì mình chia sẻ” của mình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ anh em

  Rất xin lỗi vì sau bài viết trước Docker với lập trình viên web của mình thì mình lại ngắt quãng không thể đi luôn vào phần tìm hiểu tiếp tục kết nối với cơ sở dữ liệu. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi giải quyết vấn đề đó.

  Docker Compose: Xây dựng môi trường phát triển ứng dụng web – PHP, MySql
 24. Danh sách API của Facebook hay dùng cho dân lập trình

  Danh sách API của Facebook hay dùng cho dân lập trình
 25. Với tỷ lệ thâm nhập của điện thoại di động ở Việt Nam trên 80% và số lượng người sở hữu tài khoản ngân hàng dưới 15% dân số, có thể nhận định thị trường Việt Nam là rất có tiềm năng về m-commerce trong tương lai khi những rào cản về chính sách, cơ sở hạ tầng được phá bỏ đồng thời với một chiến lược kinh doanh rõ ràng và quyết liệt.

ứng dụng quản lý vận tải thông minh

ứng dụng quản lý đội xe, điều tài thông minh

Phần mềm, ứng dụng thông minh dành cho quản lý xe doanh nghiệp, điều xe đi công tác,...

SGO Giải pháp thông minh cho các công ty vận chuyển, logistics thuê ngoài

fintech

banking mobile apps

insurtech

medical tech, health care mobile apps

© Copyright DVMS Co., Ltd. All Rights Reserved.