Kính mời quý khách like fanpage ủng hộ DVMS
DVMS Co., Ltd

Kỹ Sư Tài Năng

Digital Transfer Training, training android, training ios, training website, nơi thực tâp chuyên nghiệp cho sinh viên lập trình. Tài liệu chuyên ngành lập trình và công nghệ thông tin miễn phí
 1. Bài viết này tổng hợp lại đánh giá từ các chuyên gia bảo mật có uy tín ở Việt Nam về vụ việc nhóm hacker 1937cn đến từ Trung Quốc tấn công vào hãng hàng không Vietnam Airlines.


   

 2. Giả định bạn tiếp nhận một server mới toanh, bạn cần tìm một số thông tin về nó như loại CPU, loại main, loại memory, memory dùng của hãng nào… chẳng lẽ lại đi hỏi người bàn giao, hay đi lấy giấy tờ mua thiết bị từ phòng hành chính kế toán, hay lên tận DC, reboot và vào trong BIOS.

 3. Khi bạn vừa mới bắt đầu JavaScript, sẽ rất khó để tìm ra cách sắp xếp và lưu trữ dữ liệu tốt nhất đối với bạn.

  Mặt khác, bạn hẳn cũng đã làm quen với arrays từ việc học vòng lặp “loop”. Tuy nhiên khi bạn cố nhồi nhét đống dữ liệu vào array, thì nó cũng trở nên vô cùng hổ lốn và việc review đống code thì y như nhiệm vụ bất khả thi bởi đọc xong cũng chả hiểu.

  JavaScript Arrays và Objects thật ra không khác gì sách và báo

 4. 1. Giới thiệu

  Nghiên cứu chưa xong đã phải viết báo cáo rồi, ? , thú thực là muốn viết ngon thì phải 2 tháng nữa cơ sinh con non thế này con nên nó yếu lắm, bạn đang đọc thì ráng chịu nhá, lỗi ko phải của tớ đâu :v.

  lap trinh ios iphone ipad

 5. Hướng dẫn đăng bài viết, tăng SEO, tạo tags, upload hình và file trên Joomla 3.x

 6. Sự phát triển về CNTT ngày càng khủng khiếp. Những công nghệ mới đã và đang làm thay đổi thế giới một cách nhanh chóng. Từ lúc mới ra đời cho đến nay smartphone đã có những bước tiến mạnh mẽ vì vậy mà những công nghệ kèm theo cũng đòi hỏi những nhà phát triển phần mềm viết ra nhiều phần mềm hơn để có thể sử dụng được trên smartphone chứ không còn đơn thuần là những ứng dụng nhắn tin gọi điện thông thường.

  Tổng quan về React Native

 7. Microsoft đã tung ra phiên bản 3.0 của JavaScript plugin TypeScript vào ngày hôm nay, bao gồm static types, type declarations và type annotations dành cho người dùng JavaScript. Mặc dù công ty cho biết bản cập nhật sẽ không có quá nhiều thay đổi lớn.

 8. Có lẽ một số bạn sẽ có thắc mắc như tiêu đề khi mới tìm hiểu về Rust. Hẳn là các bạn đã biết, hoặc nghe đâu đó là: Trong Rust không có NULL. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 9. Rất nhiều khách hàng khi liên hệ với DVMS đã hỏi: " Một ứng dụng ( mobile app, tablet app) giá bao nhiêu...? ". Vậy theo bạn thì chi phí để thiết kế và xây dựng một ứng dụng khoảng bao nhiêu là phù hợp?

  Trước hết bạn nên tìm hiểu qua về quy định của nhà nước trong văn bản số 2589/BTTTT-ƯDCNTT (V/v Hướng dẫn xác định chi phí phát triển, nâng cấp phần mềm nội bộ,  Ngày ban hành 24/08/2011). Ngay cả các chuyên gia cũng thừa nhận là những văn bản hướng dẫn định giá của nhà nước ban hành cũng chưa thể định giá chính xác được dịch vụ phần mềm. Sản phẩm phầm mềm là dạng sản phẩm trí tuệ nên việc định giá không hề dễ dàng chút nào, vậy làm sao xác định được giá trị của dịch vụ phần mềm?

 10. Tổng hợp các điểm khác biệt giữa Android, iOS và Windows Phone về: số sản phẩm bán ra, số ứng dụng, hỗ trợ 4G, NFC, công nghệ giọng nói, dịch vụ đám mây...

  Thế giới di động đang biến đối không ngừng cùng với sự phát triển của các nền tảng lớn. Để cung cấp một cái nhìn tổng quan, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số điểm khác biệt lớn nhất giữa 3 nền tảng lớn của thị trường di động: iOS, Android và Windows Phone.

 11. Gần đây mình có độc một cuốn sách về bảo mật của tác giả Phạm Huy Hoàng, sau khi đọc cuốn sách này mình thấy nó khá hay và hữu ích đối với bất kỳ developer nào. Vì vậy hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn những gì mình thu được từ cuốn sách này.

  Những lỗ hổng bảo mật thường gặp trong website và cách phòng tránh

 12. Ở Việt Nam, chưa ai viết sách về Lập trình viên (gọi bình dân là coder) và ca ngợi nghề lập trình thì phải? Có chăng chỉ là một vài trang ca ngợi hời qua quýt, vài bài ca cẩm hời hợt, cùng lắm là một bộ phim nhàn nhạt có tên “Lập trình trái tim” vốn chả dính dáng gì tới nghề Lập trình.

  Lập trình viên: Một nghề chân chính, một nghề cần vinh danh?

 13. Cách đây 1 năm, phần lớn team Android hiện tại của tôi đã bắt tay làm ứng dụng upday – 1 ứng dụng không mạnh mẽ, cũng không ổn định như mong đợi. Chúng tôi đã cố gắng tìm hiểu lý do tại sao kết quả các dòng code của mình lại ra như thế và đã tìm ra được 2 nguyên nhân chính: do UI thay đổi liên tục và thiếu 1 architecture hỗ trợ linh hoạt.

 14. Nếu bạn dùng facebook thì chắc bạn đã từng nhận được những tin nhắn spam, tin nhắn quảng cáo.
  Nay hướng dẫn các bạn cách xử lý tin nhắn quảng cáo trên facebook nhé. Nếu bạn nào đã biết thì bỏ qua, bạn nào chưa biết thì có thể tham khảo và share hoặc chỉ cho người khác cùng thực hiện nhé.

 15. ERP là: Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

  1. ERP là gì?

  Ý nghĩa của 3 từ ERP:

  ERP

 16. Tại sao NodeJS lại nhanh?

  Đây là câu hỏi của khá nhiều newbie – những người không chịu dành nổi 5′ để tìm thông tin. Và là câu hỏi của khá nhiều người KHÔNG PHẢI LÀ NEWBIE, hay đại để là những người cứ hùng hục code mà ko hiểu cái gì thực sự diễn ra ở mức thấp hơn.Có 2 thứ theo mình khiến Node nhanh:

 17. Công văn 371/TCT-DNL ngày 25/01/2018 Về việc chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với phần mềm và dịch vụ phần mềm.

  Tại Điều 9 Nghị định số 71/2007/NĐ-CP ngày 03/05/2007 của Chính phủ nêu trên quy định về các loại sản phẩm phần mềm và dịch vụ phần mềm:
            "…
            2. Các loại sản phẩm phần mềm bao gồm:
            a) Phần mềm hệ thống;
            b) Phần mềm ứng dụng;
            c) Phần mềm tiện ích;
            d) Phần mềm công cụ,
            đ) Các phần mềm khác.

            3. Các loại dịch vụ phần mềm bao gồm:
            a) Dịch vụ quản trị, bảo hành, bảo trì hoạt động của phần mềm và hệ thống thông tin;
            b) Dịch vụ tư vấn, đánh giá, thẩm định chất lượng phần mềm;
            c) Dịch vụ tư vấn, xây dựng dự án phần mềm;
            d) Dịch vụ tư vấn định giá phần mềm;
            đ) Dịch vụ chuyển giao công nghệ phần mềm;
            e) Dịch vụ tích hợp hệ thống;
            g) Dịch vụ bảo đảm an toàn, an ninh cho sản phẩm phần mềm, hệ thống thông tin;
            h) Dịch vụ phân phối, cung ứng sản phẩm phần mềm;
            i) Các dịch vụ phần mềm khác."

  chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với phần mềm và dịch vụ phần mềm

 18. Trên iPhone không có chức năng tạo nhóm danh bạ liên lạc, tuy nhiên bạn có thể làm được việc này dễ dàng trên iCloud, sau đó sử dụng nhóm trên iPhone. Hơi bất tiện một chút, nhưng không sao cả, cách làm cũng dễ dàng thôi.

  quản lý thu / chi

 19. Dưới đây là 1 số ngữ cảnh khi sử dụng Node.js để kết nối với API Graph của Facebook:

  Sử dụng Node.js để tương tác với Graph API Facebook
 20. Có thể tìm lại chiếc iPhone bị mất, khi tắt máy, tắt nguồn hay không? Có thể đấy bạn. Trên iPhone có 2 chức năng để tìm lại điện thoại bị mất, rất hay, mình sẽ tóm tắt trước khi trình bày chi tiết cách làm ở phần sau:

 21. Không phải ứng viên nào cũng cần có portfolio. Nhưng có một số nghề nghiệp mà porfolio thực sự hữu ích hơn CV hay hồ sơ xin việc trong việc thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

 22. Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) tập trung vào việc nâng cao sự hài lòng của người dùng bằng cách cải thiện cách họ tương tác với các trang web, các ứng dụng và các thiết bị trong cuộc sống của chúng ta. Nói cách khác, UX khiến cho những thứ phức tạp trở nên dễ dàng sử dụng.

  Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) tốt thì kinh doanh tốt?

 23. Để giúp khách mua sắm thuận tiện, người bán có thể cung cấp ứng dụng chứa thông tin sản phẩm, tích hợp chức năng chỉ đường trong cửa hàng hay áp dụng phiếu giảm giá gửi qua điện thoại.

 24. Chấm phiếu điền trắc nghiệm bằng OpenCV và Deep Learning

  Phiếu trắc nghiệm không phải lúc nào cũng có dạng chuẩn..?

  Thi trắc nghiệm đã và đang trở thành xu hướng bởi tính khách quan (Không phụ thuộc người chấm) của nó. Tuy nhiên, việc chấm một số lượng lớn bài thi trắc nghiệm đôi khi lại là một công việc không hề "hứng thú " chút nào bởi đơn giản không phải ở đâu chúng ta cũng có được những máy chấm trắc nghiệm tự động để khiến cho công việc này trở nên nhanh chóng.Thông thường, một phiếu điền trắc nghiệm sẽ có dạng như sau:

 25. Thế giới lập trình là không ngừng thay đổi, và phát triển. Những xu hướng mới xuất hiện hàng ngày, thậm chí hàng giờ cùng với các chiến lược tiếp thị và công nghệ mới. Do đó, bất cứ ai muốn tồn tại trong lĩnh vực này sẽ cần phải theo dõi tất cả mọi thứ và sẵn sàng để tìm hiểu.

Chuyển đổi số, Kinh tế số